NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ BAO BÌ MỸ PHẨM ẤN TƯỢNG

bao bì mỹ phẩm
bao bì mỹ phẩm

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ BAO BÌ MỸ PHẨM ẤN TƯỢNG

Đối tượng khách hàng của mỹ phẩm phần đông là phái đẹp. Mà phái đẹp thì thường rất chú trọng hình thức và dễ bị tác động bởi vẻ đẹp bên ngoài. Chính vì vậy mà những nhà kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm thường rất chú trọng việc thiết kế và in ấn bao bì sao cho ấn tượng, đẹp mắt, thu hút ánh nhìn người tiêu dùng nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

In bao bì hiện đang là dịch vụ thu hút sự quan tâm của các nhà kinh doanh mỹ phẩm. Để lựa chọn, thiết kế và tạo ra những mẫu bao bì mỹ phẩm mang ý tưởng độc đáo, mới lạ, vừa đẹp lại vừa có thể kết nối với khách hàng của bạn không hẳn là quá khó.

Bao bì mỹ phẩm phải hấp dẫn từ bên ngoài

Để tạo được ấn tượng với khách hàng, bắt buộc bao bì mỹ phẩm của bạn phải có vẻ ngoài đẹp, bắt mắt và hấp dẫn. Muốn vậy, khi in bao bì mỹ phẩm, trước tiên bạn phải lựa chọn hoặc thiết kế mẫu mã vừa mang đặc tính sản phẩm bạn, vừa mang đến cho khách hàng sự thiện cảm, kích hoạt động cơ mua hàng nơi người tiêu dùng.

bao bì mỹ phẩm
bao bì mỹ phẩm

Một bao bì đẹp là một bao bì được chú trọng đầu tư 2 yếu tố sau:

–      Màu sắc bao bì mỹ phẩm:

Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa biểu trưng riêng và đem đến cho người nhìn những xúc cảm, những ấn tượng riêng. Do đó, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, tùy thuộc vào tính chất và phong cách của sản phẩm mà chúng ta cần cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế bao bì mỹ phẩm của mình.

Chẳng hạn như với những dòng sản phẩm cao cấp và đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới là những phụ nữ thành đạt, có địa vị cao, có điều kiện kinh tế ổn định, thì chúng ta nên lựa chọn màu có sắc độ đậm, tối như đỏ đậm, tím đậm, vàng đậm, đen…nhằm toát lên sự sang trọng, đẳng cấp cho mỹ phẩm.

bao bì mỹ phẩm
bao bì mỹ phẩm

–      Họa tiết trang trí bao bì mỹ phẩm:

Thiết kế bao bì  là nơi thỏa sức cho niềm đam mê và sự sáng tạo của những nhà thiết kế. Do đó, các chuyên gia sáng tạo này có thể thỏa sức với tất cả những ý tưởng của mình miễn là tạo ra được những hình ảnh, họa tiết trang trí đẹp, bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo độ liên kết những họa tiết ấy với nét đặc trưng của loại mỹ phẩm mà bao bì cần thể hiện.

Bao bì mỹ phẩm phải chất lượng từ bên trong

Một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình thiết kế và in ấn bao bì mỹ phẩm chính là chất lượng nguyên liệu bao bì. Bởi bao bì ngoài việc đẹp, bắt mắt, thì vẫn phải đảm bảo chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong nó. Nếu đựng sản phẩm dễ vỡ thì bao bì phải có chất liệu dày, cứng; hoặc nếu muốn đựng mỹ phẩm thì bao bì phải được sử dụng chất liệu có khả năng hút chân không, giữ độ ẩm.

Tóm lại, việc thiết kế và in ấn bao bì mỹ phẩm sao cho ấn tượng, đẹp mắt, giúp tăng doanh số bán hàng thật sự là không quá khó khăn nếu bạn biết lưu ý những vấn đề trên.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');