Bí quyết để thiết kế một chiếc name card hoàn hảo ( P3)

bi-quyet-de-thiet-ke-mot-chiec-name-card-hoan-hao-p3/

Để tiếp tục loạt bài trước, in Hải Anh sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn những bí quyết để thiết kế một tấm danh thiếp chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng với khách hàng.

  1. Lên bố cục:

Bố cục cần dễ đọc và đảm bảo thẩm mỹ, tuy nhiên việc cần phải có đầy đủ thông tin trên một mẫu giấy nhỏ cũng là một thử thách khó khăn. Đầu tiên, bạn cần phải tạo cấp bậc cho các text, với những thông tin quan trọng nhất (tên khách hàng và website) có ưu tiên cao hơn cần dành nhiều diện tích hơn. Các yếu tố có mức quan trọng ngang nhau sẽ được đặt gần nhau. Điểm nhấn – thường là tên hoặc logo – là yếu tố lớn nhầt, chiếm 1/4 tổng thể chung.

Khoảng trắng cũng là một yếu tố rất quan trọng, mỗi yêu tố cần được cấp một khoảng trắng của riêng mình. Nếu thiết kế của bạn đang hoàn toàn không có khoảng trắng nào, bạn nên cân nhắc bỏ một vài thứ đi, hoặc dùng đến mặt sau của namecard.

Nhiều người cho rằng nên để trống mặt sau của name card để làm ghi chú. Tuy nhiên, nếu đánh đổi để trống mắt sau trong khi mặt trước chi chít chi tiết gây rối mắt thì quả thật không hay. Đem thông tin liên hệ ra đằng sau sẽ là một ý hay nếu bạn có hình ảnh, hình minh họa hoặc logo đẹp ở phía trước.

Nếu như bạn đã thử hết cách trên và vẫn cảm thấy nội dung trên name card vẫn còn quá chật chội. Bạn hãy thử chuyển từ bố cục ngang sang dọc hoặc chỉ lấy 5 yếu tố quan trọng nhất để in lên namecard, cách này có thể làm cho namecard của bạn độc đáo và khác biệt hơn so với những tấm namecard khác.

  1. Chọn chất liệu

Giữa nhiều loại chất liệu như nhựa, kim loại, vải, gỗ… nhưng giấy vẫn là chất liệu phổ biến nhất để in name card danh thiếp. Bởi vì riêng về giấy cũng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, chỉ cần lựa chọn loại giấy lạ nhưng hợp lý cũng đủ gây ấn tượng

Nhiều designer cố tìm kiếm một loại chất liệu lạ để gây ấn tượng cho khách hàng Tuy nhiên, nếu khách hàng không yêu cầu từ trước, bạn đừng dành đến 12 tiếng chỉ để thiết kế một tấm danh thiếp mạ vàng, cắt in trên bản nhựa lạ mắt, như vậy vừa tốn thời gian, vừa không đảo bảo đựơc công đoạn thiết kế. Phương án tốt nhất là bắt đầu với namecard in màu hai mặt trên giấy.

  1. Phương pháp, in ấn, gia công, tạo hình

Chất liệu sẽ quyết định phương pháp in ấn. Tuy nhiên nếu chọn in trên giấy bạn sẽ có rất nhiều phương pháp khác nhau.

  • In 4 màu: còn gọi là in CMYK vì mỗi màu được kết hợp theo tỷ lệ từ 4 màu cyan ( màu xanh lá mạ), magenta ( màu đỏ tươi), vàng và đen. Bốn loại mực được đặt trên giấy trong lớp các điểm kết hợp để tạo ra những ảo ảnh của nhiều màu sắc hơn. Phương pháp này cho màu sắc sống động, rất phù hợp với các tác phẩm nhiếp ảnh hoặc thiết kế có từ 4 màu trở lên.
  • In PMS: PMS là viết tắt của Pantone Matching System; trong phương pháp này mực in sẽ được pha trộn trước theo một màu pantone nhất định rồi mới tiến hành in. In PMS đặc biệt phù hợp nếu bạn cần in theo một màu chuẩn (vd, màu logo, hoặc một hệ màu đặt trước). Phương pháp này cũng cho phép bạn sử dụng những màu mà hệ màu CMYK không in được (vd, màu cam hoặc xanh navy) hoặc những màu đặc biệt như màu dạ quang (neon) hoặc kim loại.
  • In nổi/ In chìm: Trong kỹ thuật này, các thiết kế sẽ được đóng từ dưới lên (in nổi) hoặc từ trên xuống (in chìm) trên mặt giấy. Kỹ thuật này thường được kết hợp với những kỹ thuật khác, ví dụ như ép kim, để tạo nên tổng thể tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao. Cần lưu ý khi in nổi text vì nếu chữ quá nhỏ hoặc không được ép kim đi kèm thì sẽ rất khó đọc.
  • Ép kim: Có thể coi là 1 nhánh của in chuyển nhiệt, nguyên lý dùng nhiệt độ, áp lực và thời gian để tạo họa tiết nhũ kim trên vật cần in bằng khuôn kẽm nổi.

Hãy cùng in Hải Anh đi tiếp với loạt bài cuối cùng về những bí quyết để thiết kế và in name card danh thiếp hoàn hảo qua bài viết sau nhé.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in name card danh thiếp giá rẻ tại TPHCM. In name card danh thiếp lấy ngay, in name card danh thiếp nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in name card danh thiếp giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in name card danh thiếp uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Khi có nhu cầu in name card danh thiếp chuyên nghiệp, in name card danh thiếp theo yêu cầu…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in name card danh thiếp đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');