Bí quyết để thiết kế một chiếc name card hoàn hảo ( P4)

bi-quyet-de-thiet-ke-mot-chiec-name-card-hoan-hao-p4/

Trong in ấn, cán màng là kỹ thuật cán nilon bóng hoặc mờ nhằm tăng độ bền màu, chống thấm nước và giúp sản phẩm có khả năng đứng thẳng cũng như tăng độ sáng và độ bóng cho sản phẩm, tránh bụi bẩn (có thể lau sạch bằng khăn ướt, vì có lớp nilon bên ngoài). Cán màng được xem là giai đoạn thành phẩm vì thực hiện sau khi in xong, tuy nhiên nếu có thể ta cần dự trù công đoạn này trước vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của thành phẩm ( Nếu đã chọn in nổi hoặc ép kim, có thể không cần cán màng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng mong muốn). Một số phương pháp cán màng thông dụng bạn có thể cân nhắc:

  • Cán laminate: Phương pháp này thường đắt hơn so với phương pháp aqueous nhưng lại bảo vệ tốt hơn nhiều, giúp name card trở nên bền hơn.
  • UV: Cán màng UV không giúp nâng cao độ bền nhưng ngược lại nó mang đến sự phản chiếu rất tốt, thậm chí tốt hơn cả phương pháp Aqueous. Phương pháp này giúp màu sắc trở nên đẹp và sống động hơn.
  • Aqueous: có gốc nước và thân thiện với môi trường, giúp bảo vệ cho giấy khỏi trầy xước và bụi bẩn. Có các dạng khác nhau từ bóng đến mờ.
  • Spot: Bạn chỉ cán màng một số phần cần thiết, hoặc chỉ giới hạn trong một phương pháp cán màng duy nhất. Ngược lại, bạn có thể cán một chi tiết đặc biệt trong name card, và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tạo nên điểm nhấn mong muốn.

Dán: là phương pháp tạo thành những lớp layer khác nhau trên name card.

In khoét: Danh thiếp được đục lỗ, hoặc khoét bất kỳ hình tượng nào mà designer có thể nghĩ ra và gia công được. In khoét cũng cho phép tạo ra khoảng trống giữa namecard hỗ trợ cho các thiết kế tương tác hoặc trở thành… khuôn tô màu.

Dập nổi: Một kỹ thuật đơn giản nhưng sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác 3D cho các biểu tượng và typography.

Lưu ý: Để tạo hình một cách đẹp mắt hơn, bạn nên bo tròn các góc của name card. Ngoài yếu tố mỹ thuật thì việc này còn giúp namecard tránh bị quăn góc hoặc sờn, mòn.

  1. Chuẩn bị in ấn:

Việc thành phẩm in ấn có đẹp hay không, có như chúng ta dự định hoàn toàn không phải là trách nhiệm của mỗi nhà in mà đó còn là trách nhiệm của cả nhà thiết kế. Chính vì vậy, chúng ta cần có sự giao tiếp tốt với khách hàng, thường xuyên trao đổi, bàn bạc về các mẫu thiết kế. Để kết quả in được tốt nhất, việc chuẩn bị file in phải thật kỹ lưỡng, đặc biệt khi bạn thiết kế cho chính mình hoặc cho những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm:

  • Canh lề và cách khoảng: các sai lệch nhỏ từ việc canh lề hay khoảng cách giữa các dòng, các đoạn,… thường rất khó thấy nhưng cũng đủ để phá hỏng thiết kế. Nên dự tính trước và loại bỏ nguy cơ này với khoảng chừa chèn xén ít nhất 3mm. Để an toàn hơn nữa, cần đảm bảo mọi yếu tố đều nằm trong vùng an toàn – thường là 5mm tính từ mép card. Không nên dùng đường viền vì rất khó để cắt đều.
  • Kiểm tra chính tả: Luôn luôn kiểm tra chính tả nhiều lần. Một điều có vẻ khá thừa. Tuy nhiên, bạn không thể xem thường nó. Một lỗi chính tả dù nhỏ nhất cũng đủ để toàn bộ name card phải bỏ vào thùng rác
  • Màu sắc, độ phân giải và đuôi file: Kiểm tra lại về hệ màu đã chọn có phù hợp với phương pháp in chưa (CMYK hoặc PMS, đừng bao giờ chọn RGB). Để thành phẩm in ra có chất lượng rõ nét, hãy luôn nhớ đảm bảo rằng độ phân giải ở mức tối thiểu là 300ppi.
    Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là khâu save file. Chúng tôi khuyên bạn nên save file ở đuôi pdf, trừ khi nhà in của bạn có yêu cầu khác. File PDF dễ mở và thường rõ hơn JPG hoặc PNG.

Đó là tất cả bí quyết để thiết kế một chiếc name card hoàn hảo. Nhìn có vẻ nhiều tuy nhiên nếu thực hiện đúng những cách trên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn là làm không có phương pháp. Tuy nhiên, trong ngành thiết kế không có khái niệm giới hạn, bởi vậy bạn cũng cần phải sáng tạo hơn nữa để đáp ứng những như cầu không giới hạn của khách hàng.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in name card danh thiếp tại TPHCM. In name card danh thiếp lấy ngay, in name card danh thiếp nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in name card danh thiếp giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in name card danh thiếp uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Khi có nhu cầu in name card danh thiếp chuyên nghiệp, in name card danh thiếp theo yêu cầu…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in name card danh thiếp đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bạn là người đang có nhu cầu mua máy in, tuy nhiên bạn vẫn chưa lựa chọn được loại máy in phù hợp. Hãy cùng in Hải Anh – công ty chuyên về in name card danh thiếp, in phong bì bao thư, in poster, in thiệp cưới, bao lì xì,… uy tín tại TPHCM tìm hiểu về các loại máy in phổ biến trên thị trường hiện nay.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');