Bí quyết để thiết kế một chiếc name card hoàn hảo ( Phần 2)

bi-quyet-de-thiet-ke-mot-chiec-name-card-hoan-hao-phan-2/

Tiếp theo phần trước, in Hải Anh sẽ tiếp tục bật mí cho các bạn những bí quyết để thiết kế và in name card danh thiếp hoàn hảo. Như chúng ta đã biết, trước khi bước vào công việc thiết kế, chúng ta cần lên trước một kế hoạch cụ thể,  làm rõ với khách hàng thông qua 1 bảng brief chi tiết nhất (bao gồm thương hiệu và phong cách của khách hàng). Bài viết hôm nay, in Hải Anh sẽ tiếp tục về những thông tin cần có trên một chiếc name card.

  • Địa chỉ và bản đồ: Ngày nay khá nhiều công ty và cá nhân chọn hình thức làm việc online thay vì tập trung ở một văn phòng truyền thống. Nên mục địa chỉ sẽ linh động tùy theo đặc thù công ty. Nếu bạn đã có 1 website đủ mạnh thì bạn có thể không cần ghi địa chỉ công ty nữa. Ngoài ra, một bản đồ mini là cần thiết để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được công ty của bạn. Điều này khá dễ thực hiện với Google Maps, miễn là bạn có ghi rõ quyền copyright. Bạn cũng có thể tự vẽ bản đồ bằng phần mềm Illustrator nếu muốn kiểm soát những thông tin cần thiết.
  • Những nội dung hỗ trợ: Nếu như tagline là cách đơn giản hiệu quả để giới thiệu về khách hàng cũng như lĩnh vực của kinh doanh thì CTA (call to action) lại là một lời yêu cầu thúc đẩy khách hàng thực hiện thao tác người gửi namecard mong muốn. Chẳng hạn như “ hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết” hoặc “ Hãy truy cập vào website để nhận những ưu đãi”. Lưu ý là chỉ nên dùng một CTA duy nhất để tránh làm khách hàng bị rối.
  • Hình ảnh: bạn nên để trên danh thiếp ảnh chân dung hoặc những tấm hình về một số công trình, dự án hay sản phẩm bạn đã thực hiện để tăng tính thuyết phục với khách hàng. Ảnh chân dung đặc biệt hiệu quả vì nó giúp người nhận card có thể liên hệ cái tên trên danh thiếp với người mà họ từng gặp. Một điểm lưu ý khác là nếu bạn chọn dùng hình ảnh thì chúng phải rõ nét, độ phân giải ảnh cần tối thiểu là 300Dpi. Ảnh lấy từ internet không chỉ gặp vấn đề về bản quyền, mà còn không đạt đủ độ phân giải (72 Dpi là độ phân giải trên màn hình chứ không phải dành cho in ấn). Hình ảnh được mua từ trang stock (nhớ xác nhận chúng) cần được nhúng ảnh vào file ảnh minh họa, hoặc gửi đính kèm file ảnh với file thiết kế cuối cùng tới xưởng in.
  1. Chọn hệ màu:

Màu sắc là một yếu tố cực kì quan trọng đối với thiết kế nói chung và thiết kế name card nói riêng. Một số nghiên cứu đã cho thấy mọi người thường giữ lại những tấm danh thiếp có màu sắc đa dạng, hài hòa hơn là những tấm danh thiếp trắng đen truyền thống. Màu sắc tốt nhất cho danh thiếp đó là nền đen và các chi tiết bên trong màu đỏ, sự phối hợp này sẽ làm tấm danh thiếp rất nổi bật. Tuy nhiên, màu sắc thu hút chú ý chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu của khách hàng, do đó cần nhiều cân nhắc.
Công việc sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu khách hàng đã có sẵn một hệ màu từ trước. Nếu không, bạn phải tự lên bảng màu để phù hợp với ý thích của họ. Nên giới hạn ở 2 – 3 màu, nếu quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt. Cần đảm bảo các màu được chọn phù hợp với mục tiêu ban đầu. Đừng chọn một màu chỉ đơn giản vì bạn thấy nó đẹp, namecard là đại diện cho khách hàng, chứ không phải cho bạn.

  1. Sử dụng và lựa chọn kiểu Typography phù hợp:

Sử dụng và lồng ghép các font chữ sao cho nghệ thuật là một công việc không hề, đòi hỏi sự sáng tạo và tính thẩm mỹ cao. Chỉ nên chọn khoảng 2 đến 3 loại font phù hợp, giống như màu sắc, nếu có quá nhiều loại font sẽ làm cho người xem rối mắt. Nên chọn một font dễ đọc, sau đó chọn tiếp một font bắt mắt để làm tiêu đề/điểm nhấn. Bằng cách này, bạn thêm phần thẩm mỹ nhưng vẫn không đánh mất đi tính tiện ích

Kích thước font phụ thuộc vào bố cục chung và số lượng text cần bỏ vào, nhưng ít nhất nên từ size chữ từ 8 trở lên để người xem có thể đọc được.

Còn rất nhiều bí quyết để thiết kế và in name card danh thiếp ở phía trước. Hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu ở các bài viết tiếp theo.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in name card danh thiếp giá rẻ tại TPHCM. In name card danh thiếp lấy ngay, in name card danh thiếp nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in name card danh thiếp giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in name card danh thiếp uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Khi có nhu cầu in name card danh thiếp chuyên nghiệp, in name card danh thiếp theo yêu cầu…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in name card danh thiếp đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');