Bí quyết để thiết kế và in giấy tiêu đề đẹp

Giấy tiêu đề là một phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Việc in giấy tiêu đề đang là nhu cầu của hầu hết các công ty đang muốn làm nổi bật thương hiệu của mình.

Một mẫu thiết kế và in giấy tiêu đề đẹp có thể tạo nên sự khác biệt trong việc thành công cho thương hiệu của bạn.

Đôi khi những họa tiết trên giấy tiêu đề sẽ là sự tương tác tạo ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với công ty, hoặc trong các trường hợp khác, in một giấy tiêu đề tốt và chuyên nghiệp sẽ giúp củng cố danh tiếng của thương hiệu. Điều quan trọng là phải hoàn thành đúng những chi tiết, nhưng cũng cần tạo ra điều gì đó thu hút, bắt mắt và đáng nhớ.

  1. Thiết kế càng đơn giản càng tốt

Chúng ta từng nghĩ rằng việc thiết kế rất phức tạp, chúng ta càng thiết kế và in giấy tiêu đề phức tạp bao nhiêu thì sẽ thu hút và tạo ấn tượng bấy nhiêu. Đó là sai lầm. Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế giấy tiêu đề hiệu quả là giữ cho thiết kế càng đơn giản càng tốt. Đối với giấy tiêu đề, bản thân nó không chỉ chứa nội dung, mà còn là công cụ để hỗ trợ truyền tải nội dung. Vì vậy, nên thiết kế giấy tiêu đề thật đơn giản nhưng ngắn gọn và đầy đủ những thông tin chính để tạo thiện cảm với khách hàng.

  1. Chọn đúng những chi tiết cần thiết

Không phải lúc nào ghi đầy đủ chi tiết trên giấy in tiêu đề cũng là cách tốt nhất. Trước tiên chúng ta phải xem xét và xác định ai là người sử dụng chúng.

Nếu là giấy tiêu để dành riêng cho thư ký của các giám đốc điều hành, thì việc việc thêm vào số điện thoại trực tiếp tới văn phòng của thư ký là điều cần thiết. Nếu dùng cho các trường hợp khác thì nên đưa vào số điện thoại tổng quát.

Ngoài ra có một số thông tin theo yêu cầu của luật pháp mà bạn phải thêm vô khi liên lạc với khách hàng, chẳng hạn như mã số đăng ký kinh doanh, địa chỉ đăng ký văn phòng đại diện,…

  1. Sử dụng đúng phần mềm thiết kế

Một trong những phần mềm thiết kế tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay đó chính là Photoshop. Tuy nhiên việc thiết kế và in giấy tiêu đề vẫn có thể thực hiện bằng những phần mềm chuyên dụng khác.

Đứng đầu danh sách là chương trình Illustrator và InDesign. Cả 2 chương trình này đều có các thủ thuật đánh chữ typography và in ấn tuyệt vời, và mẫu thiết kế đồ họa dựa trên dạng vector, làm cho việc vẽ các yếu tố đơn giản của mẫu thiết kế dễ dàng hơn và việc chỉnh sửa vị trí của chúng một cách hiều quả hơn.

Nếu chỉ sử dụng Photoshop để thiết kế, hãy nhớ rằng giấy tiêu đề nên được để ở độ phân giải 300 DPI và nếu cần có một khoảng chừa mép – bleed (vùng in vượt ra ngoài mép của giấy), hãy liên hệ với nhà cung cấp chuyên về in ấn giấy tiêu đề để biết thêm chi tiết về khoảng chừa lề này.

  1. Sử dụng hệ thống phân cấp trong mẫu thiết kế

Bạn cần phải đưa ra quyết định về những phần quan trọng của thông tin mà giấy tiêu đề cần truyền đạt. Và thiết kế nó với việc sử dụng hệ thống phân cấp về tầm quan trọng của thông tin, để những thông tin quan trọng và cần thiết có vị trí rõ ràng cũng như có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn, trong khi những thông tin ít quan trọng hơn có thể được thu giảm kích thước lại và ẩn trong phần khác ít nổi bật hơn của bản thiết kế.

  1. Thiết kế giấy tiêu đề ở mẫu trung bình

Cần phải hiểu làm thế nào để sử dụng mẫu thiết kế giấy tiêu đề của bạn. Việc thiết kế và in ngoai lề một tờ giấy trên một máy in không có khả năng in sát mép ngoài cạnh là điều không hợp lý. Thay vào đó, nếu bạn đang thiết kế một giải pháp tự in, hãy sử dụng những khoảng margin (khoảng trắng trên, dưới, trái, phải của tờ giấy), chừa rộng những khoảng này ở rìa của trang giấy tiêu đề và thận trọng tránh những sắc thái màu nhạt vì chúng có thể được in ra không mấy đẹp mắt khi sử dụng máy in văn phòng.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in giấy tiêu đề tại TPHCM. Chúng tôi nhận in giấy tiêu đề lấy ngay, in giấy tiêu đề số lượng ít, đáp ứng mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các tiêu chí mà khách hàng đưa ra.Theo đó dù đặt dưới dạng in giấy tiêu đề nhanh thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi các bạn có nhu cầu in giấy tiêu đề giá rẻ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in giấy tiêu đề đẹp nhất và chất lượng tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in giấy tiêu đề giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 1, quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh,… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in giấy tiêu đề uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu thêm về các bí quyết thiết kế và in giấy tiêu đề đạt đúng chuẩn ở bài viết tiếp theo nhé.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');