Các loại mực in được sử dụng phổ biến hiện nay (P2)

cac-loai-muc-in-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-p2/

Qua bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về hai loại mực in phổ biến là loại mực sấy khô UV và loại mực gốc dầu Solvent. Hãy cùng in Hải Anh tiếp tục tìm hiểu các loại mực in phổ biến qua bài viết ngày hôm nay:

  1. Mực nước ( Aqueous Inks)

Mực gốc nước được phân thành hai loại: nhuộm (dye) và pigment, thường được hiểu là Dye và UV.

Mực Dye được hiểu là mực tan hoàn toàn trong nước. Kích thước hạt màu của mực Dye rất nhỏ nhờ đó có thể tái tạo hình ảnh chi tiết với vùng chuyển mượt mà.

Bề mặt in của mực sau khi khô sẽ phản xạ màu sắc chính xác, bề mặt mực mịn, do vậy màu sắc thường rất sặc sỡ, hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, loại mực này cũng có những nhược điểm của nó.

  • Mực Dye sẽ mờ dần nếu đặt trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Nếu để các sản phẩm in tử mực Dye lên cửa sổ, tia UV sẽ làm màu sắc nhạt dần và làm đổi màu sản phẩm chỉ trong 1 vài tuần.
  • Nếu bạn làm đổ nước lên sản phẩm in bằng mực Dye, mực sẽ hòa trộn với nước một lần nữa và làm trôi màu đi. Mực Dye không có khả năng chống nước. Mực Dye chỉ phù hợp trong môi trường khô, sử dụng ở ngoài trời một thời gian ngắn hay chỉ để trưng bày ở trong nhà với ánh sáng đèn.

Mực Dye thường dùng cho các mục đích quảng cáo giới thiệu sản phẩm ngắn hạn, trưng bày trong nhà như in banner, poster. Được dùng với mục đích cần có màu sắc và chất lượng hình ảnh cao.

Mực Pigment (UV) là loại mực có dạng bột phấn lơ lửng trong nước. Các hạt màu lớn hơn so với các hạt màu của mực Dye, nhưng chúng vẫn đủ nhỏ để hình thành các hạt mực có kích thước nhỏ và độ phân giải hình ảnh cũng đạt ở mức cao. Tuy nhiên, khi mực phun lên trên giấy in thì các hạt này vẫn nằm trên bề mặt. Khi ánh sáng đập vào bề mặt thô ráp này nó sẽ bị phân tán ra thành nhiều tia sáng khiến màu sắc chúng ta nhận được kém tươi.

Vậy thì tại sao mực Pigment lại được mọi người sử dụng nhiều hơn. Một khi đã khô hoàn toàn, nếu bạn đổ nước lên bản in mực Pigment, các thành phần mực hầu hết vẫn tồn tại trên bề mặt, vì thế nội dung được in coi như có khả năng chống nước một thời gian ngắn. Nhưng quan trọng nhất là, mực pigment bền màu dưới điều kiện ánh sáng mặt trời. Điểm then chốt khi chuyển đổi từ mực Dye sang mực Pigment, là khi bạn muốn chất lượng hình ảnh như bạn có được với mực Dye, nhưng bạn cần tính bền màu dưới ánh sáng mặt trời. Quảng cáo ngoài trời hay quảng cáo giới thiệu sản phẩm trong một thời gian dài. Mực pigment phù hợp cho tất cả các công việc mà bạn thực hiện với mực Dye, tuy rằng có đôi chút lo lắng về màu sắc kém tươi, kém rực rỡ. Hơn nữa, mực pigment cũng phù hợp cho các sản phẩm in trưng bày trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và thời gian ngắn như in poster, in banner. Một điểm quan trọng cần phải ghi nhớ là mực gốc nước, dye hay pigment, chỉ có thể sử dụng trên những vật liệu sản xuất chuyên biệt với khả năng giữ mực gốc nước. Điểm này làm tăng thêm chi phí hoạt động.  Do đó chi phí mực in và vật liệu mà chúng ta phải đánh đổi khi sử dụng chúng.

Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các loại mực in banner, poster, băng rôn phổ biến qua số tiếp theo tại website của in Hải Anh

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in phong bì, bao thư, in banner giá rẻ tại TPHCM. In phong bì, bao thư, in poster, in banner lấy ngay, in phong bì, bao thư, in poster, in banner nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Nếu các bạn đang có nhu cầu in phong bì, bao thư, in poster, in banner quảng cáo …Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được thành phẩm in phong bì, bao thư, poster, in banner đẹp nhất, tốc độ in nhanh nhất và chất lượng sản phẩm in banner, poster,… tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in banner, in name card danh thiếp, in phong bì, bao thư, in poster, in banner quảng cáo giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in banner uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');