Các nguyên tắc thiết kế tờ rơi, tờ gấp, brochure

Bên cạnh các cách thưc quảng cáo truyền thống như in banner, in catalogue, in voucher và mới đây nhất là marketing online thì in tờ rơi, tờ gấp, brochure là một cách quảng cáo vừa đơn giản, vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm được kha khá chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp, brochure chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều trang thông tin hướng dẫn cho bạn cách thiết kế và in tờ rơi. Tuy nhiên, in Hải Anh ngày hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách in và thiết kế tờ rơi hiệu quả nhất.

Việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định được kích thước khi in tờ rơi. Thông thường, người ta sẽ soạn nội dung trước tiên sau đó mới xác định kích thước. Tuy nhiên, cách làm đó có phần hơi thiếu khoa học. Các bạn nên xác định kích thước trước khi thiết kế. Kích thước có rất nhiều loại như A5, A4, A3, 10 x 20 cm, 30 x 40 cm. Tìm được kích thước phù hợp sẽ giúp bạn soạn được nội dung phù hợp với yêu cầu đã đặt ra.

Bước tiếp theo chính là xác định quy cách in tờ rơi. Tờ rơi sẽ được gấp như thế nào là vấn đề tiếp theo cần xác định. Tờ rơi A4 gấp 3 lồng, gấp 3 chéo, tờ rơi A4 gấp đôi ngang, gấp đôi dọc. Tờ rơi A3 gấp 3 lồng, gấp 3 chéo, tờ rơi A3 gấp đôi ngang, gấp đôi dọc. Xác định quy cách gấp sẽ giúp bạn bố các phân chia nội dung, xác định nội dung trọng tâm nằm ở đâu.

Không kém phần quan trọng đó chính là xác định màu sắc chủ đạo trong thiết kế. Trong nguyên tắc thiết kế tờ rơi thì xác định màu sắc rất quan trọng. Màu sắc chủ đạo có thể là màu phù hợp với thiết kế quán, màu sắc bạn yêu thích, màu sắc thiết kế phong thủy… . Xác định màu sắc chủ đạo sẽ là nền tảng để  bạn chọn hình ảnh, chọn font chữ, chọn cách phối màu… .Các bạn có thể tham khảo về ý nghĩa màu sắc trong in ấn cũng như các cách phối màu trong thiết kế tại website của in Hải Anh.

Sau cùng chính là chọn hình ảnh phù hợp cho việc in và thiết kế tờ rơi. Hình ảnh trong thiết kế tờ rơi nên là hình ảnh chất lượng cao để khi in hình ảnh không bị vỡ hoặc nhòe. Để in tờ rơi A4 thì hình ảnh phải trên 1000 px, DPI 150. Kích thước tờ rơi lớn hơn thì cần hình ảnh chất lượng cao hơn. Sử dụng một hình ảnh chất lượng thấp sẽ làm hỏng toàn bộ tờ rơi của bạn. Vì thế ngoài việc  chọn những hình ảnh phù hợp thì còn phải chọn những hình ảnh có chất lượng cao. Nếu cần thiết bạn có thể chụp hình sản phẩm hoặc mua hình chất lượng cao từ các trang bán hình stock vector.

Đối với việc thiết kế và in brochure, một điểm cần lưu ý đó chính là không nên để các đoạn text văn bản quá dài lê thê, khiến người đọc cảm thấy không thoải mái. Vì vậy khi thiết kế brochure, chúng ta cần chia văn bản ra thành nhiều đoạn nhỏ, nếu cần thiết thì hãy chia cột để bố cục văn bản được thể hiện rõ ràng, dễ nhìn hơn. Nhấn mạnh font chữ bold và những nhóm câu nội dung chính – nhằm tạo sự tương phản hấp dẫn mắt người đọc. Bắt đầu với 1 chút thông tin giới thiệu nhằm cho người đọc biết được chút ít về nội dung brochure – đây là cách căn bản dẫn dắt người đọc theo dõi nội dung thông tin.

Ngoài ra, đối với tờ rơi, tờ gấp, brochure thì việc lựa chọn chất liệu giấy để in cũng là bước khá quan trọng. Chất lượng giấy càng tốt thì càng tạo được cảm giác thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với brochure, chúng ta cần phải quan tâm đến nghệ thuật trình bày chữ vì brochure có tính thiên về nghệ thuật hơn tờ rơi và tờ gấp

In HẢI ANH chúng tôi là công ty chuyên về in tờ rơi, tờ gấp, brochure tại TPHCM. In tờ rơi, tờ gấp, brochure lấy ngay, in tờ rơi, tờ gấp, brochure nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.Theo đó dù đặt dưới dạng in tờ rơi, tờ gấp, brochure nhanh thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in tờ rơi, tờ gấp, brochure lấy liền, in tờ rơi, tờ gấp, brochure nhanh,…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in ấn đẹp nhất và chất lượng tờ rơi, tờ gấp, brochure tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in tờ rơi, tờ gấp, brochure giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh,… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in tờ rơi, tờ gấp, brochure uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Các bạn thắc mắc về chất liệu giấy để in tờ rơi, tờ gấp, brochure, in name card danh thiếp, in lịch,… ? Các bạn hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');