Cách đánh giá và phân biệt chất lượng mực in

Với công nghệ in ấn ngày càng hiện đại như hiện nay, việc phân biệt mực in để sử dụng cho việc in ấn những sản phẩm chất lượng như in name card danh thiếp, in phong bì, bao thư,  in hóa đơn, in biểu mẫu,… là vô cùng quan trọng. Qua bài viết ngày hôm nay, in Hải Anh sẽ giúp các bạn cách phân biệt và đánh giá chất lượng mực in để giúp cho việc in ấn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, nếu chỉ nhìn vào bao bì, tem hay nhãn mác bên ngoài thì rất khó để phân biệt bằng mắt thường vì một số  loại mực in giả có tem và nhãn mác giống như mực in thật. Việc sử dụng những loại mực in này không ít thì nhiều sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp.

Việc người dùng phải đối mặt với sản phẩm giả mạo thương hiệu chính hãng là điều khó tránh khỏi trong mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất.

Trong lĩnh vực in ấn, mực in giả mạo, mực tái sản xuất, mực tái nạp đang ngày càng phổ biến. Hàng giả và hàng nhái được bày bán công khai. Vì vậy, nếu không được trang bị kiến thức về mực in chính hãng, doanh nghiệp rất dễ mua phải các loại mực kém chất lượng.

Những loại mực in thật, có chất lượng thì thành phẩm các bản in thì mực phải rõ ràng và mực ra cũng được đều hơn. Với các mực in có chất lượng thì bạn có thể in được nhiều lần hơn so với các loại mực in thông thường khác và lượng mực thất thoát ra bên ngoài cũng ít hơn rất nhiều. Ngoài ra, mực in thật cũng ít chứa các chất gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người.

Có thể nói giá tiền của là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của một loại mực in có tốt hay không bởi các loại mực in là chính hãng từ các hãng mực in uy tín thì sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với các loại mực in giả đang được bán một cách tràn lan trên thị trường hiện nay. Song bạn cũng không nên quá chú trọng vào vấn đề giá cả để chọn các mực in, bởi cũng có rất nhiều các mực in kém chất lượng nhưng lại bán với giá của các mực in đạt chuẩn, và với những người không hiểu rõ về các mực in rất dễ bị mua nhầm.

Để đánh giá chất lượng của mực in thì bạn phải xem xét tới tới rất nhiều các chi tiết như các bản in có thấy rõ không, có bị mờ hay là có nhìn thấy chữ không, …. Và bạn nên coi thử các đầu phun mực của máy in có cho mực ra liên tục không, phần mực bám dính ở trên các đầu phun này là ít hay nhiều, lượng mực thừa có nhiều không, …. Với các mực in có chất lượng thì bạn chắc chắn bạn không phải bận tâm tới tất cả các vấn đề này.

Cụ thể, mực in có thể đánh giá và phân loại theo 3 loại như sau:

  1. Mực in chính hãng:

Hầu như mọi người đều cho rằng mực in chính hãng giá rất mắc, nhưng ta không nên chỉ lo nhìn về giá tiền mà hãy nhìn theo hướng khác, mực in chính hãng bao giờ chất lượng cũng là tốt nhất, nó giúp bạn in được nhiều loại giấy khác nhau có chất lượng đẹp, rõ, lượng trang in ra được nhiều. Ngoài ra hiện nay , các hộp mực in phun chính hãng cũng không quá mắc như mọi người nghĩ, ví dụ hộp mực in HP 703 ( hình trên ) giá khoảng 200k có thể in được khoảng 600 trang, tính ra bạn tốn không quá 500Đ cho 1 trang trắng đen ( độ phủ 5%).

  1. Mực đổ, mực bơm, mực xài lại, mực tái chế:

Loại mực này đa số được nhiều người dùng vì mức giá rất rẻ, chừng vài chục đến vài trăm ngàn nhưng về chất lượng nếu so với mực chính hãng thì không thể nào bằng, số lượng trang in ít hơn và cũng không đủ tiêu chuẩn về môi trường, khi xài mực bơm, đa phần sẽ gặp trục trặc sau khi bơm mực như lỗi in ra bị vệt đen…Đa số người dùng chọn xài mực bơm vì để in trên loại giấy A4, in các loại tài liệu thường. Còn nếu muốn in các văn bản báo cáo công việc; tài liệu quan trọng, có hình ảnh… và in trên nhiều loại giấy khác nhau như hóa đơn, thiệp… thì thường họ chọn xài mực chính hãng để cho chất lượng tốt nhất.

  1. Mực in giả mạo:

Đây là loại mực mới có trên thị trường VN gần đây, về phía bên ngoài nếu không chú ý kỹ thì không khác gì các loại mực in chính hãng. Về chất lượng thì các hộp mực giả này có chất lượng kém hơn nhiều so với hộp mực in thật, có thể nói chất lượng cũng chỉ ngang hay hơn mực bơm 1 chút, nhưng giá bán lại có khi bằng hoặc mắc hơn hộp mực thật, chính vì thế đã làm cho không ít người bị lừa và mua nhầm. Các hãng máy in cũng đưa ra các biện pháp để giúp người dùng không bị mua nhầm mực giả như nhìn Tem, Logo…Hoặc thậm chí là check số seri trên Web hay điện thoại Smartphone như trường hợp ở các hộp mực in hãng HP.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in name card danh thiếp giá rẻ tại TPHCM. In lấy ngay, in nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in name card danh thiếp giá rẻ, in phong bìin bao thư, in banner, in poster quảng cáo…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in name card danh thiếp đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in name card danh thiếp giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in name card danh thiếp uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Ngoài tin tức về đánh giá và phân biệt mực in name card danh thiếp, in phong bì, bao thư,…. các bạn có thể tham khảo về ý nghĩa màu sắc trong việc thiết kế và in name card danh thiếp chất lượng, in phong bì, bao thư,….tại website của chúng tôi.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');