Cách thiết kế thực đơn menu sao cho thu hút khách

Đối với một nhà hàng hay quán ăn, để thu hút được nhiều khách, ngoài quảng cáo thương hiệu, vị trí, cách thiết kế nhà hàng, chất lượng món ăn,… thì việc thiết kế và in thực đơn menu cũng là một khâu quan trọng để thu hút và giữ được nhiều khách hàng. Menu ( thực đơn) không chỉ là nơi giới thiệu các món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng mà nó còn làm nổi bật lên thương hiệu của nhà hàng, quán ăn đó. Hãy cùng in Hải Anh nghiên cứu và tìm hiểu cách thiết kế và in thực đơn menu sao cho đạt chuẩn và hấp dẫn khách hàng nhất.

Một thực đơn quá đơn giản sẽ rất khó tác động đến quyết định của một người khi lựa chọn nơi ăn uống. Thực đơn là cái đầu tiên mà thực khách tiếp xúc trước khi quyết định gọi món, và thực tế đã chứng minh hình ảnh có tác động kích thích trực tiếp đến hành vi con người. Sau đây là các cách để thực đơn của bạn trở nên hấp dẫn trong mắt thực khách hơn.

  1. Sử dụng hình ảnh bắt mắt: tùy vào sở thích của mỗi người đều khác nhau, có người thích nhìn một cuốn thực đơn có hình ảnh lớn, có người thì ngược lại, cũng có người không thích xem quá nhiều hình món ăn cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư cho phần hình ảnh tốt thì những chuyện đó không phải là vấn đề lớn. Hãy đầu tư cho việc chụp và xử lí hình ảnh các món ăn của mình để chúng trông thật đẹp mắt và đảm bảo những hình ảnh đó phải kích thích được sự ngon miệng cho khách hàng. Nên thận trọng nếu bạn có ý định sử dụng các hình minh họa, phải chắc chắn chúng giống với hình ảnh thực nhất.
  2. Chú trọng tới bố cục:
  • Mỗi vị trí trên thực đơn sẽ ảnh hưởng nhất định tới mức độ tiêu thụ của món ăn đó. Hãy hệ thống các món và xác định những vị trí mà khách hàng sẽ chú ý trước tiên.
  • Ví trí chính giữa bên trên: Dù là in thực đơn loại nào thì vị trí này cũng nên để những món ăn “tủ” và đặc sắc nhất của nhà hàng, quán ăn vì đây là vị trí tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng dễ nhất.
  • Góc trên bên phải đối diện mục số 1: Hãy nhớ mọi người luôn có thói quen nhìn từ trái sang phải. Nếu thứ đầu tiên mà họ nhìn vào là điểm chính giữa bên trên thì tiếp theo mắt sẽ hướng sang vị trí bên phải đối diện.
  • Góc trên bên trái cùng hàng với mục số 1 và số 2: Sau khi đã xem xong các mục ưu tiên, khách hàng sẽ có xu hướng đọc lần lượt nội dung cụ thể.
  • Mặt sau của thực đơn: Nhiều người thường có thói quen lật từ mặt trước qua mặt sau để xem (một vị trí lý tưởng cho các món đặc biệt hoặc các món được dùng nhiều).
  • Hãy thiết kế các mục nhỏ ngay dưới các tiêu đề lớn như một thực đơn mini.
  1. Sắp xếp giá cả cho món ăn: có lẽ bạn không bao giờ muốn khách hàng chỉ chăm chăm nhìn vào những món rẻ nhất để gọi. Đừng nên để giá tiền thẳng hàng với món ăn mà hãy nên để chúng ở môt góc khuất nào đó trên menu, sử dụng các màu chìm so với màu của meunu. Hay tốt hơn, bạn nên để giá tiền món ăn các ít số “0” đi càng tốt, thay vì món ăn có giá 30000, hãy rút gọn chỉ thành 30, như vậy giá tiền sẽ ít bị thực khách chú ý hơn, không bị giá tiền làm phân tâm.
  2. Sử dụng ngôn ngữ mời gọi: Ngôn ngữ viết trong thực đơn cần phải ngắn gọn, sinh động, hấp dẫn và nghe phải thật “ngon miệng”. Việc thiên về sử dụng những từ ngữ mời gọi, gợi hình và gợi lên vị giác như chua, cay, mặn, ngọt…sẽ được khách hàng đánh giá cao. Cách viết thực đơn hiệu quả nhất chính là viết tên kèm mô tả thành phần của món ăn. Đây cũng là nơi cung cấp thông tin và căn cứ để khách hàng chọn đồ ăn. Đặc biệt những tên gọi nên đặt theo xu hướng hoài cổ, gợi lại những món dân dã đã từng ăn trước đây giúp tiếp cận người dùng dễ dàng. Nên chọn font chữ đơn giản để thiết kế menu hoặc sử dụng chữ viết tay cho tên các món ăn càng tốt, tránh sử dụng font chữ Times New Roman để tránh vẻ cứng ngắc cho món ăn.

Hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu thêm về các cách thiết kế và in thực đơn menu sao cho thu hút khách ở bài viết tiếp theo nhé.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in thực đơn menu giá rẻ tại TPHCM. In thực đơn menu lấy ngay, in thực đơn menu nhanh, dù là yêu cầu như thế nào của cá nhân hay tổ chức, chúng tôi đều cam kết đảm bảo hoàn thành đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.Theo đó các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in thực đơn menu nhà hàng, in thực đơn menu đám cưới, in thực đơn menu quán ăn…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in thực đơn menu đẹp nhất và chất lượng tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in thực đơn menu giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, quận 12, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, … với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in thực đơn menu chuyên nghiệp tại TPHCM của In HẢI ANH.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');