Hướng dẫn cách in nhãn đĩa bằng LightScribe

huong-dan-cach-in-nhan-dia-bang-lightscribe/

Đối với những người yêu công nghệ lâu năm thì công nghệ LightScribe giúp in nhãn đĩa CD, DVD trực tiếp có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là một trong những công nghệ in nhãn đĩa phổ biến nhất, xuất hiện trong hầu hết tất cả các model ổ ghi DVD của các hãng sản xuất nổi tiếng có mặt trên thị trường. Ngày hôm nay, hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu về LightScribe và cách sử dụng công nghệ này để chúng ta có thể tự in nhãn đĩa xinh xắn và đẹp mắt ngay tại nhà.

Để sử dụng được công nghệ này, trước tiên ta cần phải ổ đĩa hỗ trợ công nghệ Lightscribe và đĩa CD, DVD hỗ trợ công nghệ này. Không khó để mua được loại đĩa CD, DVD này với giá tầm 10-15k tại TPHCM. Sau đó, ta cần phải tải phần mềm LightScribe System Software và LightScribe Template Labeler về máy rồi cài đặt. Bạn có thể lên trang chủ để tải phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Các bước thực hiện cài đặt:

Trước tiên, bạn cài đặt hai chương trình vừa tải về như bình thường. Sau khi cài đặt xong, bạn vào Start > All Programs > LightScribe Direct Disc Labeling > LightScribe Control Panel. Hộp thoại LightScribe Control Panel xuất hiện. Trong thẻ Settings, tại khung Contrast Settings, đánh dấu tich trước dòng chữ This will make your labels darker, but you will experience a longer label time.

Sở dĩ bạn cần chọn tùy chọn này vì theo thiết lập mặc định của các ổ đĩa LightScribe thì khi in nhãn đĩa ra dù đã chọn chất lượng in tốt nhất nhưng màu sắc thường nhạt mà không được đậm nên sẽ làm nhãn đĩa bị mờ. Khi chọn tính năng này, quá trình in tem nhãn sẽ lâu hơn nhưng bù lại, bạn sẽ có nhãn đĩa với màu sắc khá đậm và sắc nét.
Các bước thiết kế và in nhãn đĩa:

Bước 1: Choose Template (Chọn mẫu nhãn đĩa): Trong khung Templates bạn hãy bấm chọn chủ đề nhãn đĩa mà mình định thiết kế trong menu xổ xuống tại mục Select a Template Category. Có rất nhiều chủ đề cho bạn chọn như, đám cưới, lễ hội, động vật,…Nếu bạn muốn chương trình liệt kê tất cả các mẫu thì chọn All (nếu chưa thỏa mãn thì bạn có thể bấm vào nút Get More Templates… để tải thêm những mẫu mới). Ngay bên dưới, hình ảnh thu nhỏ các nhãn đĩa sẽ xuất hiện, bạn hãy bấm đúp chuột vào nhãn đĩa mình thích, khung bên cạnh sẽ xuất hiện nhãn đĩa đó để bạn có thể chỉnh sửa theo ý thích.

Bước 2: Edit Items:
– Bạn hãy bấm đúp chuột vào vùng có dòng chữ Click to add image để đưa bức ảnh mà mình yêu thích lên nhãn đĩa. Bạn có thể nắm kéo một bức ảnh ở bất kì một thư mục nào rồi thả vào vùng hiển thị hoặc có thể bấm nut Open trong mục Select Image trong khung Image Item bên cạnh rồi tìm đến tấm ảnh mà mình thích.

– Trong mục Zoom bạn có thể kéo thanh trượt để phóng to hay thu nhỏ ảnh, bấm Fit để trở lại kích thước chuẩn của ảnh. Mục Position and Orientation có các nút lệnh cho phép bạn xoay ảnh. Bạn có thể nắm kéo bức ảnh trong khung chỉnh sửa để lựa vùng hiển thị của bức ảnh mà bạn muốn làm nhãn đĩa.

– Bạn hãy bấm đúp chuột vào vùng có dòng chữ Click to add text để nhập tiêu đề cho đĩa. Trong khung Text Item, tại mục Set Text bạn gõ vào dòng chữ tiêu đề mà mình muốn. Trong mục Select Font bạn có thể chọn Font chữ, kích cỡ chữ và độ nghiêng, độ đậm nhạt,… của chữ.

– Trong mục Select Alignment có hai tùy chọn Horizontal cho phép tùy chỉnh cự li hiển thị trái/phải cho dòng chữ tiêu đề và Vertical cho phép tùy chỉnh cự li hiển thị trên/dưới cho dòng chữ tiêu đề. Sau đó bạn bấm Preview and Print để qua bước kế tiếp.

Bước 3: Preview and Print (xem trước kết quả và in): Hộp thoại LightScribe Print Options xuất hiện.
– Trong khung Select LightScribe Drive bạn chọn ổ ghi đĩa hỗ trợ công nghệ LS nếu máy của bạn có nhiều ổ đĩa quang.

– Trong khung Select Print Options, tùy chọn Contrast Level cho phép bạn lựa chọn mức độ đậm nhạt cho nhãn đĩa (chọn Best sẽ cho chất lượng tốt nhất và thời gian in sẽ lâu nhất). Tùy chọn Copies cho phép bạn lựa chọn số lượng đĩa muốn ghi.

– Trong khung Preview bạn chọn màu sắc chiếc đĩa LS của mình (trên thị trường hiện có nhãn hiệu Verbatim có đến 5 màu rất đẹp) rồi xem hình ảnh sản phẩm sẽ xuất ra ở khung bên dưới kèm theo thông tin về thời gian ghi nhãn đĩa.

– Tới đây, bạn hãy mở khay ổ đĩa rồi nạp đĩa CD theo cách để ngửa mặt ghi dữ liệu lên trời, úp mặt nhãn đĩa xuống phía dưới và nạp vào khay đĩa. Sau đó bấm Print để chương trình tiến hành in nhãn đĩa.

In Hải Anh cung cấp dịch vụ in nhãn đĩa – Label CD/DVD để sao lưu dữ liệu cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại TPHCM. Chất lượng in decal nhãn đĩa cao cấp và màu sắc đẹp tuyệt vời, giúp khẳng định thương hiệu công ty bạn với khách hàng. Ngoài ra giá cả là một phần quan trọng đối với khách hàng khi đến với in Hải Anh với mức giá vô cùng rẻ và hợp lý.

Bạn là một người sáng tạo với những ý tưởng đầy táo bạo, bạn cảm thấy chán với những mẫu nhãn đĩa thông thường. Bạn muốn in nhãn đĩa mang phong cách của riêng bạn. Nắm bắt được xu hướng hiện tại, Hải Anh đã không ngừng nổ lực và ra sức giúp các các bạn in những tấm nhãn đĩa lấy liền nhưng lại có chất lượng nhất. Đến với In Hải Anh, chuyên về in nhãn đĩa chất lượng tại TPHCM, chúng tôi nhận in nhãn đĩa theo yêu cầu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo, hãy nói cho chúng tôi nghe về những ý tưởng độc đáo của bạn.

Khi có nhu cầu in nhãn đĩa giá rẻ, in nhãn đĩa số lượng lớn,…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in ấn đẹp nhất và chất lượng name card tốt nhất.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');