Chọn giấy in catalog

in nhanh catalog

Chọn giấy in catalog

Để đảm bảo ấn phẩm catalog ra đời đạt chất lượng thì công đoạn chọn giấy in catalogue là yếu tố quyết định .Chọn giấy in catalog không đơn thuần là chọn chất liệu giấy mà còn phải chú ý đến cả kích thước giấy và quy cách in để có lựa chọn thích hợp nhất.

in nhanh catalog
in nhanh catalog

1. Chất liệu giấy in nhanh catalog

Giấy in catalog có nhiều loại chất liệu. Đa phần các công ty chọn giấy Couche bởi đây là chất liệu giấy có các ưu điểm . Như bề mặt bóng, độ láng mịn cao, phản quang tốt .Khi in catalog trên chất liệu giấy Couche thì hình ảnh thiết kế đẹp hơn với hình ảnh, màu sắc rõ nét. Giấy Couche dùng trong in catalog thường có định lượng tờ trong là C150-C200 và tờ bìa là C200-C300.

Tùy vào số lượng trang hoặc yêu cầu in catalog dày hay mỏng mà có những cách chọn lựa định lượng giấy Couche cho hợp lý .Thường thì tờ bìa dày hơn các tờ trong, số trang ít sẽ tăng định lượng giấy in và ngược lại. Chú ý: Không nên dùng giấy có định lượng thấp quá sẽ làm giảm độ bền của cuốn catalog.

in nhanh catalog
in nhanh catalog

2. Kích thước giấy in nhanh catalog

Khi thiết kế catalog cần đặt quy chuẩn theo khổ giấy in. Có nhiều khổ giấy in và về cơ bản có các kích cỡ: khổ giấy A5 (21 x 29.7 cm), khổ A4 (42 x 29.7 cm). Các khổ lớn hơn: 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm…

Vì giấy in được phân phối trên thị trường đã được cắt sẵn theo những khổ như vậy. Nên nếu in catalog không đúng kích thước khổ giấy sẽ làm tăng chi phí in ấn. Việc chọn khổ giấy in catalog còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và mục đích của doanh nghiệp, tổ chức.

3. Quy cách in nhanh catalog

Sau khi in catalog, các công đoạn gia công như cán bóng, cán mờ để làm làm tăng độ bền của các trang .Làm các trang của cuốn catalog trông đẹp và bắt mắt hơn dù chất liệu giấy in định lượng cao hay thấp.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');