ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT IN OFFSET

kỹ thuật in offset

kỹ thuật in offset

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT IN OFFSET

In offset hiện đang là một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất trong ngành công nghiệp in ấn hiện đại. In offset là quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực trên thiết bị gọi là máy in.

kỹ thuật in offset
kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in này cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh đẹp, rõ nét nên thường áp dụng đối với các sản phẩm bằng giấy như in catalogue, in tờ rơi, in sách báo tạp chí, in ấn bao bì, in tài liệu quảng cáo tiếp thị,…

Ưu nhược điểm của in offset

Muốn có được một sản phẩm in ấn bằng công nghệ in offset nhất định chúng ta phải trải qua 5 giai đoạn sau: thiết kế chế bản, out film, phơi bản kẽm, in offset và cuối cùng là gia công sau in.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset:

–      Có thể in được số lượng lớn, tiết kiệm chi phí in ấn cho nhà đầu tư trong khi chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo tối ưu.

–      Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, trung thực do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi thích hợp với kết cấu của bề mặt vật liệu in.

–      Quá trình in ấn được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

–      Không xảy ra hiện tượng nhòe mực, nhòe hình vì mực được in trực tiếp lên tấm ép, sau đó mới truyền qua bề mặt vật liệu in.

–      Là công nghệ in hiện đại với các công đoạn đều được vận hành tự động và được điều khiển bằng máy tính, in offset giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo tính chính xác trong từng công đoạn.

–      In offset có khả năng ứng dụng in trên nhiều bề mặt khác nhau: vải, gỗ, giấy, kim loại,…

–      Do không phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in nên các bản in trong công nghệ in offset có tuổi thọ lâu hơn.

Nhược điểm của kỹ thuật in offset:

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như trên thì công nghệ in offset cũng có những mặt hạn chế sau:

–      In offset là kỹ thuật in khá phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn nên không thích hợp dùng in ấn sản phẩm với số lượng nhỏ vì nếu in với số lượng nhỏ thì giá thành sẽ rất cao.

–      Màu sắc sản phẩm in có thể bị sai lệch nhất định sau khi trải qua những công đoạn in offset.

Tóm lại, in offset là một kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù việc đầu tư những máy in offset là khá tốn kém, và kỹ thuật này vẫn còn vướng phải một vài điểm hạn chế nhất định, tuy nhiên những ưu điểm và hiệu quả mà công nghệ in ấn này mang lại cho nhà đầu tư là không hề nhỏ.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');