Nguồn gốc của thiệp cưới

nguon-goc-cua-thiep-cuoi/

Hình ảnh những chiếc thiệp cưới với đầy đủ hình dạng, thiết kế, màu sắc dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, dù đã quen thuộc nhưng chắc chắn rằng rất ít người biết đến nguồn gốc của những chiếc thiệp cưới. Nếu nhắc đến đây đã làm các bạn tò mò, thắc mắc muốn biết những chiếc thiệp cưới ra đời ở đâu, từ khi nào thì không cần phải đi đâu xa, hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Từ thời trung cổ, đám cưới ở Anh thường được thông báo bằng lời nói bằng sử dụng một người rao tin để đi dọc các tuyến phố thông báo về đám cưới. Tuy nhiên, lúc bây giờ do nạn mù chữ, thông lệ gửi giấy mời có nguồn gốc từ tầng lớp quý tộc. Các gia đình thường triệu tập các tu sĩ, những người có nhiều kỹ năng trong nghệ thuật thư pháp để chuẩn bị viết lời mời giúp họ. Những thiệp mời này được niêm phong bằng sáp và thường mang theo huy hiệu của gia đình hoặc dấu ấn riêng của cá nhân..

Sau khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in vào năm 1947, kỹ thuật in ấn thông thường được sử dụng. Tuy nhiên, trong kĩ thuật này, mực được in đơn giản lên giấy nên thiệp mời ngày đó còn kém chất lượng.

Ngoài ra, thông lệ thông báo đám cưới qua báo chí cũng trở nên phổ biến trong thời gian này. Năm 1642, thuật in khắc lên mặt kim loại của Ludwig von Siegen ra đời đã góp phần cải thiện chất lượng in thiệp cưới, giúp thiệp cưới dễ tiếp cận hơn đối với các tầng lớp trung lưu mới nổi.

Kỹ thuật in khắc này còn khá sơ sài và bất tiện vì yêu cầu phải có một nghệ nhân viết tay văn bản dạng đảo ngược lên một tấm kim loại bằng dụng cụ khắc. Sau đó tấm kim loại này được dùng để in thiệp mời. Khi in, thiệp mời được giữ cho khỏi nhòe nhờ 1 tờ giấy lụa mỏng đặt bên trên. Cách thức truyền thống này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thời đó, nôi dung của thiệp mời đám cưới đã bắt đầu phức tạp hơn, tên của mỗi khách mời được in riêng trên mỗi tấm thiệp cưới.

Năm 1978, Alois Senefelder phát minh ra thạch bản. Với sự trợ giúp của kỹ thuật hiện đại này, người ta đã có thể sản xuất loại mực rất sắc nét mà không cần phải sử dụng phương pháp in khắc. Trên thực tế, điều này đã dẫn tới sự xuất hiện của một thị trường thiệp cưới đại trà thực thụ. Tuy nhiên, do hệ thống bưu chính còn chưa phát triển, thiệp cưới vẫn thường được chuyển phát bởi những người đưa thư cưỡi ngựa. Để giữ thiệp cưới khỏi bị hư hại, người ta đã sử dụng 2 lớp phong bì.

Nguồn gốc của những in thiệp cưới thương mại đã có từ thời kì ngay sau chiến tranh thế giới II. Trong thời gian này, phong trào dân chủ kết hợp với sự tăng trưởng công nghiêp nhanh chóng đã khiến quần chúng có thể bắt chước theo phong cách sống của tầng lớp thượng lưu.
Ngoài ra, việc sử dụng thiệp cưới càng được ưa chuộng hơn bởi sự phát triển của phép nhiệt kí. Mặc dù in nhiệt không mịn và nổi bật như in khắc, nhưng nó là phương pháp ít tốn kém để hoàn thành kiểu in nổi, do đó phù hợp với tầng lớp bình dân.
Không giống như in khắc truyền thống, phương pháp này tạo ra những chữ cái nổi và sáng trên thiệp mà không cần ấn mạnh vào mặt giấy. Nhờ vậy, thiệp cưới vừa in vừa khắc đã có mức giá phải chăng cho tất cả mọi người.

In Hải Anh là công ty chuyên về in thiệp cưới tại TPHCM. Với một đội ngũ thiết kế sáng tạo, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm một nơi nào khác để thiết kế và in ấn thiệp cưới. Đặc biệt chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại giấy in phù hợp với mẫu thiết kế độc đáo mà bạn vừa đưa ra và in thiệp cưới nhanh cho bạn ngay. Đảm bảo cho bạn những mẫu in thiệp cưới độc đáo chỉ là của riêng bạn và bạn sẽ vô cùng hài lòng

Bạn muốn in thiệp cưới mang phong cách của riêng bạn và một nửa yêu thương của mình. Nắm bắt được xu hướng hiện tại, Hải Anh đã không ngừng nổ lực và ra sức giúp các cặp đôi hoàn thành ý tưởng của mình, in những tấm thiệp cưới giá rẻ nhưng lại có chất lượng nhất. Đến với In Hải Anh, chuyên về in thiệp cưới uy tín tại TPHCM, chúng tôi nhận in thiệp cưới theo yêu cầu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo, hãy nói cho chúng tôi nghe về những ý tưởng độc đáo về in thiệp cưới của mình.

Khi có nhu cầu in thiệp cưới chất lượng, in thiệp cưới độc đáo…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in thiệp cưới đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');