Những điều cần lưu ý khi đặt in thiệp cưới

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-in-thiep-cuoi/

Hiện nay đang vào mùa cưới, chính vì vậy nhu cầu in thiệp cưới trong thời gian gần đây tăng cao đáng kể. Cưới hỏi là việc trọng đại của mỗi người cho nên việc lựa chọn thiệp cưới sao cho phù hợp với sở thích và ngân sách của các cặp uyên ương là hết sức quan trọng. Nhưng đó chưa phải là tất cả. In Hải Anh ngày hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi đặt in thiệp cưới qua bài viết ngày hôm nay.

  1. Thời gian đặt in

Đa số người Việt Nam đều gửi thiệp mời ngay sau ngày lễ ăn hỏi, ít nhất cũng trước đám cưới vài tuần. Vì vậy, trước ngày cưới khoảng 3 – 4 tháng, các cặp uyên ương cần tìm hiểu về thiệp cưới và hoàn thành việc đặt thiệp trước ít nhất 2 tháng để có thời gian kịp viết thiệp và gửi thiệp đến khách mời.

  1. Mẫu mã

Hiện nay trên thị trường, các mẫu thiệp cưới rất đa dạng, từ thiết kế đến màu sắc, có loại mang nét hiện đại, có loại mang nét cổ điển, phù hợp với phong cách của nhiều đối tượng. Ngoài ra, nếu muốn khác biệt, độc đáo, đôi uyên ương cũng có thể chọn hai mẫu thiệp khác nhau, một kiểu truyền thống để đưa bố mẹ, khách lớn tuổi và một mẫu thiệp hiện đại, cá tính để mời bạn bè, đồng nghiệp.

Các nội dung trong thiệp cũng phải đúng văn phong, chính tả. Các đôi uyên ương cũng không nên chọn thiệp quá nhiều hoa văn trang trí, rối mắt mà chỉ cần một điểm nhấn đặc biệt để gây ấn tượng với khách mời.

  1. Giá cả

Không nhất thiết phải in thiệp cưới quá đắt. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng không nên chi toàn bộ số tiền đã định để in thiệp cưới mà chỉ nên dành 80 – 90% ngân sách thiệp đã định.

  1. Chất liệu

Chất liệu cũng làm nên nét đẹp của thiệp cưới. Cô dâu chú rể nên chọn loại giấy cứng, không quá mềm để khi lên dáng, thiệp có độ chắc chắn và đứng thẳng. Bạn cũng có thể chọn loại giấy có gân hoặc giấy có cán bóng mờ thay vì các loại giấy trơn để tạo ấn tượng độc đáo cho thiệp cưới.

  1. Kiểm tra

Đừng quên kiểm tra kỹ màu sắc, chính tả, nội dung in trong thiệp bởi nếu tìm ra sai sót, bạn mới có thể yêu cầu nhà in sửa lại lỗi của họ. Khi đi lấy thiệp cưới, cô dâu hoặc chú rể nên đi cùng một người thân hoặc một người bạn để giúp bạn kiểm tra kỹ từng chiếc thiệp cưới.

  1. Viết thiệp cưới

Nên chọn loại bút có nhũ để viết thiệp vì nó tạo ra sự sang trọng cần có, không nên viết bằng bút bi bình thường. Tùy theo màu thiệp và màu phong bì mà cô dâu chú rể nên chọn bút nhũ có màu phù hợp, phong bì và thiệp màu đen sẽ hợp với bút nhũ bạc hoặc nhũ sáng màu, còn phong bì và thiệp màu trắng, sáng sẽ hợp với loại bút nhũ màu đỏ đậm, xanh đậm. Với cách phối hợp màu sắc như vậy, tên khách mời sẽ nổi bật, ấn tượng.

  1. Đưa thiệp cưới

Bạn cần phân chia khách thành hai đối tượng, một là khách của bố mẹ, hai là khách của cô dâu chú rể. Với những vị khách lớn tuổi, họ hàng, khách ngang hàng với bố mẹ, thì bố mẹ cô dâu chú rể nên đứng tên mời cũng như là người đưa thiệp. Ngược lại, cô dâu chú rể sẽ là người chịu trách nhiệm mời bạn bè, đồng nghiệp, người thân ngang hàng với tầm tuổi của cô dâu chú rể.

Nên đưa thiệp cưới đến tận tay khách mời. Trong trường hợp khách mời ở xa, gia đình có thể gọi điện thông báo trước rồi gửi thiếp mời qua đường bưu điện.

In Hải Anh là công ty chuyên về in thiệp cưới tại TPHCM. Với một đội ngũ thiết kế sáng tạo, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm một nơi nào khác để thiết kế và in ấn thiệp cưới. Đặc biệt chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại giấy in phù hợp với mẫu thiết kế độc đáo mà bạn vừa đưa ra và in thiệp cưới nhanh cho bạn ngay. Đảm bảo cho bạn những mẫu in thiệp cưới độc đáo chỉ là của riêng bạn và bạn sẽ vô cùng hài lòng

Bạn muốn in thiệp cưới mang phong cách của riêng bạn và một nửa yêu thương của mình. Nắm bắt được xu hướng hiện tại, Hải Anh đã không ngừng nổ lực và ra sức giúp các cặp đôi hoàn thành ý tưởng của mình, in những tấm thiệp cưới giá rẻ nhưng lại có chất lượng nhất. Đến với In Hải Anh, chuyên về in thiệp cưới uy tín tại TPHCM, chúng tôi nhận in thiệp cưới theo yêu cầu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo, hãy nói cho chúng tôi nghe về những ý tưởng độc đáo về in thiệp cưới của mình.

Khi có nhu cầu in thiệp cưới chất lượng, in thiệp cưới độc đáo…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in thiệp cưới đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');