Thiết kế menu nhà hàng theo xu hướng mới ( Phần 2)

thiet-ke-menu-nha-hang-theo-xu-huong-moi-phan-2/

Nói không quá khi menu thực đơn chính là bộ mặt của nhà hàng. Việc thiết kế và in thực đơn sao cho phù hợp, đúng xu hướng và thu hút được khách hàng chính là công việc quan trọng nhất cho những ai đang có ý định mở nhà hàng riêng của mình. Thực đơn không chỉ giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của khách hàng mà nó còn là bộ mặt thương hiệu của nhà hàng hay quán ăn của bạn. Chính vì thế, bài viết hôm nay in Hải Anh sẽ tiếp tục giới thiệu những thiết kế nhà hàng theo xu hướng mới hiện nay.

Mô tả món ăn

Các món ăn nên được mô tả càng chi tiết càng tốt. Nếu tên món ăn chỉ đơn giản là “gà nướng”, thực khách sẽ không có ấn tượng về món ăn, cũng không biết rõ nguyên liệu của món gà nướng này. Tuy nhiên, nếu nó có tên là gà nướng mật ong, sẽ nhận được sự chú ý của khách hàng hơn.

Hãy mô tả ngắn gọn về món ăn để thực khách dễ hình dung về món ăn hơn. Phần mô tả này thường bao gồm các nguyên liệu và gia vị đặc biệt của món ăn. Lưu ý, bạn cũng có thể ghi những phần cần chú ý như món ăn có vị cay, chua hơn những món khác trong thực đơn nhà, món ăn chay hay món ăn ít calo.

Lên thực đơn nhà hàng chi tiết

Đây là bước quan trọng tạo nên nét đặc sắc cho tổng thể thực đơn nhà hàng nói chung. Ở phần này, bạn cần tập trung vào font chữ, khoảng cách các lề giấy, canh dòng khoảng cách giữa mỗi dòng, mỗi đoạn. Quy tắc đầu tiên cần nhớ là không nên dùng quá 3 font chữ trên thực đơn, vì sẽ làm rối mắt khách hàng.

Độ dài các trang thực đơn nhà hàng phải cân đối với nhau. Để tìm ra sự chênh lệch độ dài giữa các trang và xác định xem liệu có phần nào quá ngắn không bạn nên vẽ viền hình vuông bao quanh phần nội dung để so sánh phần chữ và những khoảng trống trong từng trang.

Hãy đánh số thứ tự các món ăn trong nhà hàng, nhưng những số này cần nối tiếp nhau một cách liền mạch cho dù ở những món khác nhau. Điều này sẽ giúp việc order món ăn của thực khách dễ hơn, họ có thể gọi món theo số thay vì phải gọi cả tên món ăn dài.

Phần thiết kế thực đơn nhà hàng và mô tả món ăn nên đơn giản và ngắn gọn. Bởi sự đơn giản nhưng tinh tế luôn được đánh giá cao hơn những thứ màu mè. Hơn nữa, thiết kế đơn giản dễ phù hợp với nội thất nhà hàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm một mẫu thực đơn nhà hàng to nhưng cần phù hợp với phong cách nhà hàng. Những mẫu menu loại to này thường phổ biến ở các cửa hàng ăn nhanh, các quán cafe Take away như Jolibee, Tiên Hưởng…

Lựa chọn hình ảnh để đưa vào thực đơn nhà hàng

Hình ảnh luôn có sức ảnh hưởng lớn đến thị giác khách hàng. Chắc hẳn thực khách sẽ có cảm giác thích thú và bị kích thích vị giác hơn khi nhìn vào hình ảnh món ăn đẹp so với những hình ảnh chụp bằng điện thoại hay do tay chụp nghiệp dư  thực hiện.

Tuy nhiên, sự hấp dẫn của món ăn phụ thuộc vào chất lượng, hương vị và cách trình bày hơn là một bức hình đẹp. Do đó, để giữ chân khách hàng, bạn hãy đầu tư vào chất lượng món ăn, kết hợp với hình ảnh đẹp trên thực đơn nhà hàng nữa nhé.

Soát lỗi

Phần cuối cùng không kém phần quan trọng là soát lỗi và in thiết kế sau cùng. Bạn hãy cẩn thận xem lại thực đơn nhà hàng nhiều lần để tìm ra những lỗi sai về chính tả, font chữ, bố cục, khoảng cách dòng, hay màu sắc để kịp sửa lại trước khi in. Hành động này sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian không phải sửa và in lại menu.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in thực đơn menu tại TPHCM. In thực đơn menu lấy ngay, in thực đơn menu nhanh, dù là yêu cầu như thế nào của cá nhân hay tổ chức, chúng tôi đều cam kết đảm bảo hoàn thành đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.Theo đó các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in thực đơn menu nhà hàng, in thực đơn menu đám cưới, in thực đơn menu quán ăn…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in thực đơn menu đẹp nhất và chất lượng tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in thực đơn menu giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, quận 12, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, … với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in thực đơn menu chuyên nghiệp tại TPHCM của In HẢI ANH.

In thực đơn menu nhựa đang là xu hướng hiện nay. Hãy in Hải Anh cùng tìm hiểu về menu nhựa ở các bài viết tiếp theo nhé.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');