Thiết kế menu nhà hàng theo xu hướng mới

thiet-ke-menu-nha-hang-theo-xu-huong-moi/

Nếu bạn nghĩ một quyển thực đơn nhà hàng nhỏ bé thì không có gì phải chú ý đến thì bạn đã sai rồi đấy. Thực đơn không chỉ là một tờ giấy liệt kê món ăn nhà hàng mà còn là nghệ thuật sắp xếp món ăn, font chữ, hình ảnh và màu sắc làm sao để khách hàng nhìn vào đã thấy ngon mắt. Không những thế thực đơn còn là một công cụ tiếp thị nhà hàng hữu ích, mang  đến cho thực khách những món ăn và phong cách đặc trưng khó quên của nhà hàng.

Thiết kế bố cục cơ bản của menu nhà hàng

Trước tiên quản lý nhà hàng cần lựa chọn mẫu menu thực đơn và có bản phác thảo được bố cục cơ bản. Thiết kế cơ bản chỉ đơn giản là việc tập hợp các nhóm món ăn cho khách hàng dễ tìm kiếm, gom thành tên nhóm và hình ảnh minh họa.

Việc chia tách thực đơn nhà hàng thành nhiều mục sẽ giúp khách hàng phân loại các nhóm thức ăn trong nhà hàng, lựa chọn món yêu thích dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc dàn trải cả một danh sách món ăn dài. Hãy liệt kê từng nhóm trên những trang riêng, với tiêu đề lớn và thật bắt mắt.

Có nhiều cách chia nhóm thức ăn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chia nhóm theo các bữa chính (bữa sáng, bữa trưa, bữa tối) hoặc phân loại theo danh mục món ăn như các món về thịt heo, thịt bò, gia cầm, hải sản… Hay bạn cũng có thể phân loại theo cách chế biến (nướng, xào ,hấp, súp…). Phân loại theo quốc gia và đặc trưng từng vùng miền cũng là một gợi ý hay.

Thực đơn nhà hàng nên được sắp xếp hợp lý và logic. Nếu nhà hàng bạn mở cửa cả ngày, menu nên chia ra thành bữa sáng – bữa trưa – bữa tối. Thông thường, các loại thức uống sẽ được liệt kê cuối cùng, còn những loại đồ uống có cồn như bia, rượu, cocktail thì được tập hợp vào một nhóm riêng tách biệt với đồ uống cơ bản.

Màu sắc thực đơn nhà hàng cũng phải phù hợp với phong cách và thiết kế tổng thể của nhà hàng. Những nhà hàng cao cấp, quyển menu thường mang màu trầm, tối để tạo cảm giác nghiêm túc, chuyên nghiệp và sang trọng. Những nhà hàng bình thường hay chọn gam màu trung tính và ấm áp. Nếu đối tượng nhà hàng bạn nhắm đến là giới trẻ, nên dùng màu sắc trẻ trung, tươi sáng. Với những quán ăn bình dân, menu có thể chọn màu sáng chói sáng, có sức kích thích vị giác như xanh lá, cam hay đỏ.

Quản lý nhà hàng nên chuẩn bị những mẫu thực đơn nhà hàng khác nhau để thay đổi theo mùa vừa để tạo sự mới lạ trong nhà hàng, vừa giúp tiết kiệm chi phí in ấn và tránh việc phải thiết kế nhiều loại thực đơn.

Một lưu ý nhỏ là khi các món ăn trong thực đơn có sự thay đổi, quản lý nhà hàng cũng nên thay luôn tờ bìa thực đơn nhà hàng. Việc này sẽ giúp thu hút sự chú ý của những khách hàng quen vào những món ăn mới, hoặc những món đã có trong menu nhưng họ chưa để ý đến.

Trình bày các món ăn

Phần này, quản lý nhà hàng nên liệt kê món ăn của nhà hàng và giá từng món thật chuẩn xác để khách hàng dễ nhìn. Để menu trông hấp dẫn hơn, không nên để các món ăn có giá tương đương nhau. Bạn có thể thêm vào những món thông thường nhưng có giá thấp hơn trung bình, đồng thời, nâng giá một số món đặc biệt cao hơn trung bình chút ít. Như vậy, khách hàng sẽ có sự so sánh giá cả và quyết định phù hợp với túi tiền của họ.

Bạn cũng có thể làm thực đơn nhà hàng theo set ăn hoặc combo, việc này vừa để cho thực khách dễ quyết định hơn, vừa cân bằng giá cả giữa các món ăn trong cùng một combo. Quản lý nhà hàng cũng có thể bán những set ăn đặc biệt vào thời gian cố định như thứ 3 trong tuần hoặc 14h chiều hàng ngày. Hãy chọn những giờ thấp điểm để nhà hàng không bị giảm doanh thu. Một số nhà hàng đang sử dụng mô hình này thành công có thể kể đến như Lotteria, KFC, các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu thêm về thiết kế và in thực đơn menu theo xu hướng mới hiện nay ở bài viết tiếp theo nhé.

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in thực đơn menu tại TPHCM. In thực đơn menu lấy ngay, in thực đơn menu nhanh, dù là yêu cầu như thế nào của cá nhân hay tổ chức, chúng tôi đều cam kết đảm bảo hoàn thành đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.Theo đó các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in thực đơn menu nhà hàng, in thực đơn menu đám cưới, in thực đơn menu quán ăn…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in thực đơn menu đẹp nhất và chất lượng tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in thực đơn menu giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, quận 12, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, … với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in thực đơn menu chuyên nghiệp tại TPHCM của In HẢI ANH.

 

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');