Tìm hiểu về kỹ thuật in offset

Một trong những kĩ thuật in hóa đơn phổ biến nhất trong in ấn thương mại hiện nay đó chính là in offset. Vậy in offset là gì, hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (các tấm cao su này còn được gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này giúp tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Các ưu điểm của kĩ thuật in hóa đơn offset:

  • Chất lượng hình ảnh cao, rõ nét và sạch hơn in trực tiếp thông thường
  • Việc chế tạo các bản in hóa đơn cũng dễ dàng hơn
  • Các bản in hóa đơn có tuổi thọ lâu hơn.
  • Có thể ứng dụng để in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng như gỗ, vải, da, kim loại,..

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng in offset đó là tờ in ra phải giống mẫu về màu sắc và các tờ in phải đều màu trong toàn bộ số lượng in.

Những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình in ảnh hưởng đến màu sắc tờ in cũng như chất lượng in hóa đơn đó chính là:

  • Độ dày lớp mực trên giấy (tỉ lệ với Mật độ tông nguyên khi đo bằng Mật độ kế)
  • Độ lớn điểm tram
  • Độ chồng mực

Thứ tự in chồng màu ảnh hưởng đến độ nhận mực vì vậy ảnh hưởng đến màu in ra. Có sự khác biệt khi in một màu lên giấy trắng, in màu đó lên một lớp mực in trước đã khổ, hoặc in 2 hay 4 màu in đã in trước. Khi in nhiều màu trên một máy một màu, độ nhận mực có độ khác biệt ảnh hưởng đến kết quả in, đặt biệc đôi với ướt – chồng – ướt thì độ tách dính của mực in có vai trò rất quan trọng.

Phụ thuộc vào tính chất công việc in, lọai máy và hiệu quả màu sắc cần có mà thay đổi thứ tự chồng màu in. Ở các nước có nền công nghiệp in phát triển, người ta đã đề ra biện pháp Tiêu chuẩn hóa để loại những ảnh hưởng của thứ tự in chồng màu đến kết quả in. Quá trình in thử và in sản lượng được thực hiện theo một tiêu chuẩn qui định. Một thứ tự in chồng màu thống nhất ở tất cả các xí nghiệp in cho phép so sánh được chất lượng in ở các xí nghiệp khác nhau, đồng thời có thể đặt sản xuất mực in có độ tách dính giảm dần theo tiêu chuẩn chồng màu, tạo thuận lợi cho việc in ấn.

Trong điều kiện hiện nay khi tiêu chuẩn của các quốc gia cùng thống nhất,việc in ấn của các doanh nghiệp ở nước ta cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Khi đó, ta chỉ việc áp dụng các tiêu chuẩn in ấn của các quốc gia phát triển đã đề xuất, trước khi chúng ta nghiên cứu tìm ra tiêu chuẩn phù hợp cho mình, trao đổi với các doanh nghiệp vật tư in ấn để đặt mua mực in tiêu chuẩn có các tính chất, đặc biệt là tính tách dính phù hợp với thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn của xí nghiệp. Làm được điều này chúng ta loại bỏ được một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng in để ổn định các yếu tố khác.

Tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset là xu thể tất yếu, vì chỉ có như vậy chúng ta mới ổn định được chất lượng in hóa đơn, in phong bì, bao thư, in túi giấy, in brochure,…

In HẢI ANH là một trong số ít các xưởng in hóa đơn VAT, in hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), in hóa đơn tài chính tại TPHCM. Công ty chúng tôi sử dụng hệ thống máy in Offset công nghiệp cho công suất in ấn cực lớn cùng chất lượng mực in sắc nét, đạt thẩm mỹ cao, gia công hoàn hảo.

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm địa chỉ in hóa đơn lấy ngay giá rẻ tại sao không nghĩ tới xưởng in HẢI ANH, in ngay tại xưởng miễn trung gian, giảm giá thành sản phẩm. Là công ty có nhiều năm cung cấp dịch vụ in hóa đơn bán lẻ với đa dạng các mẫu in hóa đơn 2 liên, in hóa đơn 3 liên cùng chất liệu giấy carbon chất lượng cao. In hóa đơn giá rẻ đa dạng các kích thước như khổ A4,A5,A6 hoặc các kích thước dành cho in hóa đơn Order, menu cửa hàng quán bar, Coffee, Karaoke, nhà hàng. In hóa đơn 2,3,4 liên sử dụng các liên trắng, xanh, vàng, hồng nâng cao sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Khi có nhu cầu in hóa đơn, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất,  in thành phẩm hóa đơn đẹp nhất và chất lượng tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in hóa đơn giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh,… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in hóa đơn uy tín của In HẢI ANH.

 

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');