Văn hóa gửi thiệp cưới ở châu Á và phương Tây

In Hải Anh là công ty chuyên về in thiệp cưới tại TPHCM. Với một đội ngũ thiết kế trẻ tuổi, sáng tạo, mang đầy nhiệt huyết và vô cùng năng động sẽ không bị gò bó bởi bất kì một ý tưởng nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm một nơi nào khác để thiết kế và in ấn thiệp cưới. Đặc biệt chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại giấy in phù hợp với mẫu thiết kế độc đáo mà bạn vừa đưa ra và in thiệp cưới nhanh cho bạn ngay. Đảm bảo cho bạn những mẫu in thiệp cưới độc đáo chỉ là của riêng bạn và bạn sẽ vô cùng hài lòng

Mỗi nền văn hoá có những phong tục văn hoá khác nhau, do những khác biệt về truyền thống và hoàn cảnh sống, cũng như do cách nhìn nhận khác nhau về giá trị hôn nhân. Cũng chính vì lí do đó, cách trao và nhận cũng như văn hóa gửi thiệp cưới trên thế giới cũng hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng in Hải Anh khám phá các văn hóa gửi thiệp cưới trên thế giới như thế nào qua bài viết hôm nay nhé.

Thời gian gửi thiệp cưới

Theo truyền thống cưới hỏi của người Việt Nam, mặc dù thông tin về ngày lễ cưới đã được mọi người biết từ rất lâu, có khi cả năm trời. Tuy nhiên, thời gian để in và gửi thiệp cưới đến cho người thân, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp,… là khoảng trước 2 tuần. Bởi đời sống truyền thống người Việt vốn có tính cộng đồng rất cao, người thân thích hay sống quây quần trong một làng, một xã nên những thông tin như ngày lễ cưới thường rất được quan tâm chú ý.

Trong khi đó, việc gửi thiệp cưới ở các nước phương tây lại sớm hơn rất nhiều. Thường là trước ngày cưới khoảng 2 tháng.

Số lượng thiệp cưới

Sự khác biệt số lượng này có thể rất khó tin đối với nhiều người. Trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung, thiệp cưới chỉ mang tính chất là thiệp mời cưới. Nếu bạn tổ chức một lễ đính hôn thì cũng chỉ cần thêm một thiệp mời đính hôn.

Tuy nhiên, phong tục cưới phương Tây đòi hỏi đến 3 chiếc thiệp hoặc thậm chí là nhiều hơn. Bao gồm thiệp thông báo thời gian hôn lễ, thiệp mời, thiệp hồi đáp (để vị khách xác nhận có mặt), thiệp thông báo chương trình buổi lễ, thiệp ghi những điều mà khách dự cần lưu ý… Mặc dù ngày nay phong tục cưới ở các nước phương Tây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên họ vẫn phải dùng tối thiểu 2 đến 3 thiệp mời cưới. Thiệp cưới theo phong tục cưới phương Tây truyền thống nên được gọi chính xác là bộ thiệp cưới.

Số lượng khách nhận thiệp cưới

Ở Việt Nam, lễ cưới thường mời khá đông – từ người thân, họ hàng và bạn bè thân thiết đến hàng xóm, đồng nghiệp… Thông thường một đám cưới ở Việt Nam ít nhất cũng khoảng chừng trên trăm khách mời, ở những đám cưới lớn và sang trọng hon, số lượng khách mời sẽ còn cao hơn nữa. Ở các nước phương Tây, trái lại, một tiệc cưới chỉ thường có ít hơn 100 khách mời – bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết. Điều này cũng hợp lý, vì chuẩn bị một bộ thiệp vài chiếc cho vài trăm khách hẳn sẽ khiến không ít đôi uyên ương phải đau đầu suy nghĩ về việc chọn và gửi thiệp cho khách mời.

Phong tục cưới đang dần đổi thay do đời sống hiện đại và cũng do giao thoa giữa các nền văn hoá. Mỗi nơi đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng – quan trọng là ta kết hợp như thế nào để có thiết kế và in một bộ thiệp cưới thật xinh xắn và đáng nhớ

Bạn là một người sáng tạo với những ý tưởng đầy táo bạo, bạn cảm thấy chán ngán với những mẫu thiệp cưới truyền thống thông thường. Bạn sắp cưới, bạn muốn in thiệp cưới mang phong cách của riêng bạn và một nửa yêu thương của mình. Nắm bắt được xu hướng hiện tại, Hải Anh đã không ngừng nổ lực và ra sức giúp các cặp đôi hoàn thành ý tưởng của mình, in những tấm thiệp cưới giá rẻ nhưng lại có chất lượng nhất. Đến với In Hải Anh, chuyên về in thiệp cưới uy tín tại TPHCM, chúng tôi nhận in thiệp cưới theo yêu cầu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo, hãy nói cho chúng tôi nghe về những ý tưởng độc đáo về in thiệp cưới của mình. Chúng ta sẽ cùng làm cho những ý tưởng đó thật bay bổng. Một tấm thiệp mừng mang theo phong cách riêng và chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ và khen ngợi bạn.

Khi có nhu cầu in thiệp cưới chất lượng, in thiệp cưới độc đáo…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in thiệp cưới đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu in thiệp cưới đẹp của in Hải Anh ở các bài viết sau nhé.

 

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');