Văn hóa trao và nhận name card danh thiếp

Khi xã hội ngày càng phát triển, muốn cho công việc kinh doanh đi lên thì những người làm kinh doanh cũng phải trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong đó việc in name card danh thiếp để trao đổi với đối tác là một phần không thể thiếu đối với các doanh nhân. Việc in những chiếc name card đẹp không chỉ nói lên vẻ chuyên nghiệp của bạn mà còn tôn lên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngoài công việc thiết kế một chiếc name card danh thiếp chuẩn thì việc trao và nhận danh thiếp name card cũng thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn

Việc trao và nhận danh thiếp name card một cách chuẩn mực yêu cầu đòi hỏi rất nhiều yếu tố. In Hải Anh hôm nay sẽ gỡ bỏ nút rối và giúp cho bạn cách trao và nhận danh thiếp chính xác nhất.

Một số điều cần lưu ý trước khi trao danh thiếp:

 1. Nếu đối tượng trao danh thiếp của bạn là một người hoàn toàn xa lạ, hãy trò chuyện làm quen và bắt đầu hỏi thăm rồi mới trao danh thiếp thay vì trao danh thiếp ngay khi mới gặp họ. Nếu bạn quá vội vàng, họ sẽ cảm thấy như bạn đang muốn tự quảng cáo bản thân và họ sẽ xem thường việc nhận danh thiếp của bạn
 2. Trao danh thiếp khi đi dự tiệc: Các buổi tiệc sẽ là dịp giao lưu, gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Nếu bạn tham gia một buổi tiệc quan trọng do các nhân tổ chức hoặc các buổi tiệc mang tính chất làm ăn kinh doanh, bạn phải luôn nhớ mang theo danh thiếp bên mình. Nhưng chỉ nên trao danh thiếp trước hoặc sau khi dùng bữa.
 3. Xác định vai về và tuổi tác trước khi trao danh thiếp: Nếu người mà bạn định trao danh thiếp là người có vai vế và tuổi tác cao, bạn chỉ nên đưa danh thiếp khi đối tác có ý muốn nhận danh thiếp của bạn. Không nên chủ động đưa danh thiếp khi họ chưa có ý muốn vì như vậy sẽ làm họ cảm thấy khó chịu, mất thiện cảm. Khi trao danh thiếp bạn nên sử dụng hai tay nhằm thể hiện sự tôn trọng, họ sẽ nhận danh thiếp của bạn một cách vui vẻ hơn.
 4. Thời điểm trao danh thiếp: Người ta thường trao danh thiếp vào lúc mới chào hỏi nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Nếu trong trường hợp bạn chuẩn bị phát biểu trước nhiều người chưa biết nhiều về bạn, bạn nên gửi danh thiếp cho những người xung quanh trước khi chuẩn bị lên phát biểu. Điều này sẽ giúp họ lắng nghe bạn hơn và hiểu rõ hơn về bạn.
 5. Hình thức danh thiếp: Bạn nên xếp danh thiếp ngay ngắn trong hộp đựng danh thiếp và để vào túi, cặp táp, hoặc bỏ vào túi áo trước đối với nam để cho lịch sự, tuyệt đối không được để vào túi quần hoặc túi quần sau hoặc nên để vào hộp riêng và mang theo đối với nữ. Nếu danh thiếp bị rách, cũ, bị nhàu nát hoặc bẩn thì đừng trao cho khách hàng, đối tác, thay vào đó bạn nên vứt chúng đi.

Cách trao danh thiếp đúng cách:

 1. Nên trao bằng hai tay đồng thời dùng ngón trỏ và ngón cái cầm.
 2. Hướng tên danh thiếp về phía người nhận.
 3. Đối với người có vai vế và cao tuổi hơn mình thì khi trao phải hơi cúi đầu.
 4. Trao danh thiếp vào lúc vừa mới chào hỏi nhau hoặc trước khi ra về.

Cách nhận danh thiếp đúng cách:

 1. Khi nhận danh thiếp của người khác đưa bạn nên đứng dậy, nét mặt tươi cười, vui vẻ.
 2. Nên cầm vào góc bên dưới của danh thiếp.
 3. Nhận bằng tay trái nhưng đồng thời tay phải cũng phải giơ ra để cầm danh thiếp bằng hai tay. Kết hợp giữa ngón cái và ngón trỏ nhận danh thiếp.
 4. Nói cảm ơn đối tác.
 5. Sau khi nhận, bạn không nên cất vào túi ngay mà hãy đọc thầm thông tin trên đó. Khi đọc mà chưa rõ thông tin bạn có thể hỏi lại người trao rồi mới được cất vào
 6. Nên giữ danh thiếp cẩn thận sau khi nhận.
 7. Khi đối phương trao danh thiếp cho bạn, nhưng bạn không mang theo hoặc chưa có danh thiếp thì bạn nên tỏ ý xin lỗi họ và giải thích cho họ hiểu

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in name card danh thiếp giá rẻ tại TPHCM. In name card danh thiếp lấy ngay, in name card danh thiếp nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in name card danh thiếp giá rẻ, in name card danh thiếp chuyên nghiệp…Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in name card danh thiếp đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in name card danh thiếp giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in name card danh thiếp uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Hiện nay, công việc thiết kế và in name card danh thiếp rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong công việc của bạn. Hãy cùng in Hải Anh tìm hiểu về các bí quyết để thiết kế một chiếc name card hoàn hảo ở những bài viết sau nhé.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');