Ý nghĩa của name card, card visit hay còn gọi là danh thiếp

in name card

Danh thiếp hay còn gọi là name card là những mẫu giấy mang thông tin đầy đủ về công ty hoặc cá nhân . Chúng được chia sẻ với đối tác 1 cách tiện lợi và đầy đủ mà không cần dùng quá nhiều ngôn ngữ nói. Một card visit thường bao gồm tên của người giới thiệu, công ty hoặc cơ sở kinh doanh (thường có logo ) và thông tin liên lạc như địa chỉ, đường, phố , số điện thoại , số fax , địa chỉ e-mail và trang web .

Sau này chúng còn chứa các thông tin truyền thông mạng xã hội như Facebook , LinkedIn và Twitter . Từ khi mới ra đời, khi in name card người ta đơn giản chỉ có màu đen trên giấy trắng; ngày nay danh thiếp chuyên nghiệp ngoài màu sắc nổi bật, đôi khi còn có những thiết kế trực quan nổi bật và đặc sắc.

Trọng lượng chung một danh thiếp thay đổi tù theo thiết kế và nhu cầu mỗi người. Nói chung, danh thiếp được in trên giấy với thông số sau” 350 g / m 2 ( mật độ ), 45 kg (100 lb) (trọng lượng), hoặc 12 pt (độ dày).

Card visit chất lượng cao nếu không có ảnh màu thường được in bằng máy offset. Một số công ty thường sử dụng 2 màu in. Họ cũng có thể bổ sung nhiều màu sắc hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Với sự ra đời của in kỹ thuật số và in công nghiệp, chi phí hiệu quả để in danh thiếp màu sắc đầy đủ đã rẻ hơn rất nhiều.

Tấm danh thiếp đầy màu sắc hiện giờ bạn có thể thấy nhiều trong cuộc sống thường được in trên máy in nhanh công nghiệp với bốn màu chính là CMYK (màu xám, tím, màu vàng, và màu đen) . Công nghệ in chồng lên nhau tạo ra một gam màu rộng hơn. Nhược điểm của phương pháp in này là các màu nếu được kiểm tra kỹ lưỡng sẽ cho thấy các chấm nhỏ.

Một name card có thể được phủ một lớp UV bóng (in offset-uv ). Các danh thiếp cũng có thể được in bằng máy photocopy kỹ thuật số, sử dụng mực được pha trộn trên bề mặt trực tiếp, tuy nhiên nhiều công ty in hiện đại đã sử dụng “Máy in kỹ thuật số” cao cấp thay cho máy photocopy văn phòng như Bizhub 5500 Konica Minolta, HP Indigo Digital Presses mới nhất.

Trong khi một số máy photocopy văn phòng cũ lại có vấn đề khi chạy các loại danh thiếp trọng lượng giấy cao, thì máy in kỹ thuật số mới nhất có thể in trên giấy 407 g / m2 (150 lớp phủ).

Việc in 1 chiếc danh thiếp không có gì là quá khó khăn với rất nhiều công nghệ tiên tiến như bây giờ, ngoài ra giá thành ngày càng rẻ cũng giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng và đối tác dễ dành và nhanh chóng hơn. Hi vọng 1 số thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về chiếc danh thiếp bạn thấy hàng ngày.

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');