Ý nghĩa màu sắc trong in ấn

Việc lựa chọn màu sắc đúng cho việc in ấn là một bước rất quan trọng để đánh giá thành phẩm in ấn đó khi làm ra có thành công hay không, có phù hợp với đối tượng khách hàng mình muốn nhắm đến hay không từ đó dẫn đến chất lượng cảu sản phẩm in ấn. Chính vì vậy, màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong in ấn. Nếu biết cách sử dụng màu sắc hài hòa, bạn sẽ tạo nên được các bản in ấn tượng và lôi cuốn nhất. Tuy nhiên, trước khi chọn màu để tạo hình, bạn cần phải có kiến thức nhất định về ý nghĩa của màu sắc trong in ấn, để có cách chọn màu phù hợp hơn.

Trong nghề in ấn trước khi tạo hình và chọn màu điều đầu tiên người thợ in nên biết đó là ý nghĩa củng từng loại màu sắc trong in ấn để có thể tạo được một sản phẩm in ấn ấn tượng và lôi cuốn nhất. In Hải Anh sẽ giới thiệu cho bạn ý nghĩa của một vài màu sắc để giúp bạn lựa chọn màu sắc cho việc in name card danh thiếp, in phong bì, bao thư, in hóa đơn, in biểu mẫu,… trở nên dễ dàng hơn.

 

Màu đỏ

Trong thiết kế, màu đỏ được dùng như một điểm nhấn mạnh mẽ, nó sẽ lấn át các màu sắc khác nếu được sử dụng quá nhiều, đặc biệt là ở dạng tinh khiết nhất của nó. Đó là màu sắc tuyệt vời để thể hiện sức mạnh và niềm đam mê. Tuy nhiên, màu đỏ cũng có những biến thể khác, màu đỏ tươi thể hiện sinh lực, màu đỏ đậm miêu tả tượng trưng cho sức mạnh và sự thanh lịch.

Màu vàng

Màu vàng được xem là màu sắc ấm áp và tươi sáng nhất, nó gắn liền với hạnh phúc và ánh nắng mặt trời

Trong thiết kế, màu vàng tươi tạo một cảm giác hạnh phúc và vui tươi. Màu vàng là màu của giới trẻ và các em bé (không phải màu xanh hay màu hồng). Màu vàng nhạt tạo cho chúng ta một cảm giác thanh bình hơn là màu vàng tươi. Màu vàng sẫm và vàng heo đôi khi có thể nhìn cổ xưa, được sử dụng trong thiết kế mang lại một cảm giác của sự vĩnh cửu.
Màu cam

Màu cam là màu sắc rất rực rỡ và tràn đầy năng lượng. Nó được gắn liền với đất và mùa thu – đó là màu của sự thay đổi và chuyển động. Cam là tên gọi của một trái cây, nên màu cam còn làm cho chúng ta liên tưởng tới màu của sức khỏe và sự sống. Trong thiết kế, màu cam được sử dụng để lôi cuốn sự chú ý nhưng không áp đảo như màu đỏ, nó dùng để thể hiện sự thân thiện và sự thú vị

Màu xanh lục

Xanh lục là biểu tương cho sự khởi đầu và tăng trưởng, sự đổi mới và phong phú. Bên cạnh đó, xanh lục còn là hiện thân của tính đố kỵ, lòng ghen ghét và sự thiếu kinh nghiệm của con người. Xanh lục cũng có những thuộc tính êm dịu của xanh lam, những nét sinh khí của màu vàng. Trong thiết kế, xanh lục có thể tạo nên hiệu ứng cân bằng, hài hòa và ổn định. Nó thích hợp với các thiết kế thể hiện tính sang trọng, ổn định, đổi mới và tự nhiên. Màu xanh tươi có sinh khí và sống động hơn, trong khi đó, xanh ô liu lại tượng trưng của thế giới tự nhiên. Xanh đậm mang tính ổn định nhất, biểu tượng của sự sung túc.

Màu xanh lam

Xanh lam tương trưng cho sự trầm tĩnh và trách nhiệm. Màu lam nhạt dễ chịu và thân thiện. Lam đậm thể hiện sự mạnh mẽ, đáng tin cậy hơn. Xanh lam là biểu tượng của hòa bình, nó còn mang những ý nghĩa tâm linh và tôn giáo trong nhiều nền văn hóa

Ý nghĩa của xanh lam tùy thuộc vào sắc thái của màu. Trong thiết kế, độ chính xác của sắc thái bạn chọn tác động rất lớn đến cảm nhận của người xem. Ví dụ: Lam nhạt thể hiện tính thư giản, yên tĩnh. Lam tươi sáng biểu tượng của động lực và tươi mới. Lam đậm thể hiện sức mạnh và độ tin cậy – rất thích hợp cho việc thiết kế in ấn

Chúng tôi – in HẢI ANH – là công ty chuyên về in phong bì, bao thư, in name card danh thiếp giá rẻ tại TPHCM. In phong bì, bao thư , in name card danh thiếp lấy ngay, in phong bì, bao thư, in name card danh thiếp nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Theo đó dù đặt dưới yêu cầu nào của khách hàng thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Khi có nhu cầu in name card danh thiếp, in phong bì, bao thư, in poster, in banner quảng cáo …Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0903.724.468 – Hotline: 0868.39.1919 để có được tốc độ in nhanh nhất, thành phẩm in phong bì, bao thư, poster, in name card danh thiếp đẹp nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Công ty in Hải Anh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng in name card danh thiếp, in phong bì, bao thư, in poster, in banner quảng cáo giá rẻ trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng tại khắp các quận huyện như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… với tiêu chí “Nhanh – Rẻ – Đẹp”, bạn hãy yên tâm trải nghiệm dịch vụ in name card danh thiếp uy tín tại TPHCM của In HẢI ANH.

Các bạn có thể tham khảo bài viết về văn hóa trao và nhận name card danh thiếp chuẩn mực tại website chuyên về in name card danh thiếp của in Hải Anh

 

 window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-102580092-2');